Apple xác nhận tiếp tục sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ
2019-10-04 06:22:44 | apple

Hồi tháng 6/2019, Wall Street Journal từng đưa ra báo cáo việc Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuấy máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc. Và Apple đã không phủ nhận báo cáo đó.

Cho tới đầu tuần này, Apple đã báo cao rằng dây chuyền sản xuất Mac Pro mới sẽ qua lại Austin, Texas, và các linh kiện cũng được sản xuất và cung ứng từ nhiều tiểu bang trên khắp nước Mỹ.

CEO Tim Cook khẳng định với TechCrunch:"Mac Pro là chiếc máy tính mạnh nhất của Apple, và chúng tôi tự hào khi được sản xuất tại Austin. Chúng tôi xin cám ơn chính quyền đã hỗ trợ cho cơ hội này. Chúng tôi có niềm tin sâu sắc vào sự đổi mới ở Mỹ. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ở đây và hỗ trợ 450.000 việc làm với các nhà cung ứng trên khắp nước Mỹ”.

Trong thời gian qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã nhiều lần đề nghị Apple nên sản xuất các thiết bị của mình tại Mỹ để tránh việc áp đặt thuế nhập khẩu từ Trung Quốc. Song thực tế là iPhone và nhiều sản phẩm khác của Apple vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.