Truy cập nhanh trên thiết bị di động tại sao không dùng CDN?
2018-12-27 04:15:17 | tang toc mobile, vietnam cdn

Có nhiều loại giải pháp nhằm tăng tốc di động. Tất cả các giải pháp tăng tốc hiện tại nằm bên ngoài mạng di động hoặc trong mạng lõi. Các giải pháp này sử dụng nhiều công nghệ, chẳng hạn như tối ưu hóa video dựa trên chuyển đổi, nhịp độ và  kiểm soát, tối ưu hóa lưu lượng lưu trữ nội dung hoặc hơn thế nữa. Vấn đề là, tất cả các giải pháp đều phải chịu cùng một vấn đề cố hữu – hiệu quả của chúng bị giới hạn bởi độ trễ mạng hiện tại. Độ trễ kết hợp với tình trạng nghẽn mạng thường xuyên sẽ không thể giúp bạn đáp ứng tốt nguyện vọng của người dùng.  Để phục vụ tốt hơn với đến 70% đối tượng user truy cập từ thiết bị di động trên toàn thế giới, hãy tìm hiểu về “vị cứu tinh” dành cho một website gặp vấn đề về thời gian truyền tải, đó là dịch vụ CDN.

Mạng phân phối nội dung CDN là gì?
Mạng phân phối nội dung (CDN) là một mạng lưới các máy chủ nằm trong nhiều trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới. Mục tiêu của CDN là cải thiện tính sẵn có và hiệu suất của nội dung web cho người dùng cuối. CDN lưu trữ nội dung tĩnh của trang web sau lần tải đầu tiên của trang và phân phối nó qua mạng đến tất cả trung tâm dữ liệu được đặt ở những vị trí tiêu biểu tùy theo nhà cung cấp. Khách truy cập vào trang web của bạn sẽ nhận được dữ liệu từ máy chủ gần nhất đến vị trí của họ, cho phép trang web của bạn tải nhanh hơn ở mọi nơi mà người dùng cuối đang sử dụng mạng để kết nối với trang web.

Như bạn thấy từ sơ đồ trên, mạng phân phối nội dung (CDN) rất hiệu quả trong việc giảm độ trễ trong mạng băng rộng cố định, nguyên lý tương tự sẽ được thực hiện cho các thiết bị di động khi người dùng truy cập từ đây, không chỉ tăng tốc độ truy cập mà còn làm giảm đáng kể những sự cố nghẽn mạng thường thấy ở mạng băng thông di động.

CDN đã phát triển đường truyền trên thiết bị di động như thế nào?
Đã qua rồi những lúc khách hàng của bạn ái ngại truy cập khi sử dụng di động do thời gian chờ lâu hơn, sử dụng mạng phân phối nội dung cho website đồng nghĩa với việc bạn đã mang đến những lợi ích sau đây cho khách hàng và chính doanh nghiệp của mình.

Truy cập nhanh chóng hơn trên di động
Cung cấp nội dung từ mạng phân phối nội dung CDN, người dùng chỉ cần một chiếc smartphone và họ có thể truy cập ở bất kỳ đâu với tốc độ nhanh chóng như trên thiết bị truy cập cố định. Đỗ trễ mạng hay tình trạng nghẽn mạng đã không còn nữa nhờ mạng lưới máy chủ ở gần user, đường truyền ngắn đảm bảo không phát sinh các vấn đề nêu trên.

Thông kê và phân tích, đánh giá trải nghiệm người dùng trên hệ thống
Nhà quản trị web có thể theo dõi dễ dàng về thời gian phản hồi và truy cập thực trên website thong qua thống kê real-time. Tốc độ trang web nhanh chóng hơn giúp cho chỉ tiêu xếp hạng tìm kiếm cao hơn là một lợi thế cho các doanh nghiệp có cơ hội tiếp  cận người dùng mới khi họ nhìn thấy link truy cập của website trong top đầu

Kiếm tiền
Đưa CDN vào sâu trong các ứng dụng dữ liệu sẽ mở ra một dịch vụ CDN mới đặc biệt dành cho người sử dụng điện thoại di động. Các nhà khai thác di động có thể hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ CDN để cung cấp các dịch vụ phân phối cao cấp kết hợp nội địa hoá với chất lượng cao, xây dựng trải nghiệp tốt cho người dùng.

Mở rộng phạm vi sử dụng mạng phân phối nội dung CDN là mở ra một thế giới mới cho các nhà khai thác dịch vụ khi giới thiệu một trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên thiết bị di động. Nếu doanh nghiệp của bạn cần mở rộng đối tượng phục vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ trực tuyến thì Mobile CDN quả là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn, tạo nên một cơ hội mới cho các doanh nghiệp trực tuyến tiếp cận với người dùng của họ một cách nhanh chóng và đạt được tỷ lệ thành công trong các thương vụ mua bán cao hơn. 

Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như: Cốc Cốc, Citago, IVY moda,...

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn và phản hồi dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

LIÊN MINH CDN VIETNAM 
Hotline tư vấn dịch vụ: 0938.298.278 - 0911.385.775
Email hỗ trợ kỹ thuật: support@vietnamcdn.com
Website: https://vietnamcdn.com/

Tổng hợp