Tối ưu tốc độ download website bằng CDN
2018-10-08 07:15:35 | cdn, toi uu toc do download, vietnamcdn

Download là một trong các ứng dụng mạng ngày càng quen thuộc với con người. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là người dùng đã có thể tải ngay về máy tính, điện thoại… các file dữ liệu như video, games, nội dung, nhạc số…. Chính vì sự phổ biến đó mà tình trạng download hiện nay đang gặp phải nhiều vấn đề gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là tình trạng load chậm và dễ mất tập tin khiến file download không thể chạy được.

Giờ đây, với sự hỗ trợ của công nghệ CDN, việc download không còn mất nhiều thời gian và gây khó chịu cho người dùng như trước nữa. Vậy CDN là gì và vì đâu mà CDN có thể giúp cải thiện quá trình download cho người dùng?

CDN là gì?

Đối với nhiều người dùng mạng và doanh nghiệp trên thế giới thì CDN là gì đã không còn là câu hỏi xa lạ. Ra đời nhằm giúp cải thiện tình trạng quá tải kết nối mạng, CDN đã mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng.

CDN là tên viết tắt của Content Delivery Network. Đây là một mạng lưới máy chủ trên toàn cầu liên kết với nhau thành một hệ thống thông qua dữ liệu đồng bộ từ máy chủ gốc. Chức năng của CDN đó là phân phối nội dung đến người dùng theo khu vực địa lý.

Điều này có nghĩa là, khi người dùng gửi request đến máy chủ, các thuật toán thông minh của hệ thống sẽ phân tích vị trí của người dùng, sau đó máy chủ ở gần vị trí người dùng nhất sẽ thay thế máy chủ gốc phản hồi nội dung mà người dùng yêu cầu. Do đó dù người dùng ở bất kỳ đâu, tốc độ đường truyền truy cập của người dùng vẫn luôn được đảm bảo và nhanh chóng.

Cải thiện tốc độ download nhờ sử dụng CDN

Có thể dễ dàng nhận ra rằng, thách thức lớn nhất của việc download (đặc biệt là các tập tin lớn như video, games)… đó là đường truyền không ổn định, dễ mất tập tin hay mất rất nhiều thời gian tải. Tình trạng này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn gây nhiều thiệt hại cho các nhà cung cấp và phát hành các file download.


Tối ưu hoá tốc độ download nhờ CDN

Một trong những giải pháp mà các nhà phát hành file download lựa chọn đó là xây dựng cơ sở hạ tầng để có thể đối phó với vấn đề này, nhưng nó cực kì tốn kém và không hợp lý nếu bạn không cần đến nó thường xuyên. Ngoài ra, nó còn đem đến cho bạn không ít quy trình rườm rà và phức tạp. Do đó, cần phải có một giải pháp khác tối ưu hơn về cả tính năng và chi phí. Và câu trả lời đó chính là công nghệ CDN

Sử dụng dich vu CDN giúp phân phối các tập tin lớn một cách an toàn và nhanh chóng đến người dùng, đảm bảo tốc độ tải nhanh và ổn định, từ đó làm tăng sự hài lòng và an tâm sử dụng cho người dùng. Ngoài ra CDN còn đảm bảo số lượng tập tin nguyên vẹn trong quá trình download, không bị mất file, tập tin… giảm thiểu trường hợp tập tin tải về không thể hoạt động khiến người dùng phải tải lại nhiều lần.

Bên cạnh đó, sử dụng CDN không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, nhân lực và chi phí đầu tư cho doanh nghiệp

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như Cốc cốc, City Go, IVY moda... 

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/