Tiết kiệm băng thông cho máy chủ nhờ hệ thống CDN
2018-09-22 03:05:11 | dich vu cdn, cdn cho may chu, cdn vietnam

Việc phải phản hồi và xử lý quá nhiều thông tin đặt lên máy chủ gốc dễ gây ra tình trạng quá tải, dẫn đến nghẽn mạng hoặc đường truyền bị chậm. Một giải pháp tối ưu đã được phát triển để khắc phục vấn đề này, đó là CDN

CDN đã phát triển được 15 năm kể từ khi ra đời, với mục đích chính là tăng tốc website, hỗ trợ ổn định đường truyền. Theo thời gian, công nghệ ngày còn mang đến những lợi ích khác mà người dùng mạng khó có thể bỏ qua. Một trong những lợi ích mà CDN mang lại là tiết kiệm lượng băng thông cho máy chủ, thông qua đó mà tiết kiệm không ít chi phí đầu tư cho hệ thống nâng cấp website. Nhiều người dùng mạng vẫn chưa hiểu rõ được về công nghệ này cũng như lợi ích đặc biệt mà nó mang đến. Hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm CDN là gì và cơ chế nào giúp CDN có được khả năng tiết kiệm băng thông cho máy chủ thông qua bài viết này nhé.

Công nghệ CDN là gì?

CDN (Content Delivery Network) là một mạng lưới gồm nhiều máy chủ đặt tại các khu vực địa lý khác nhau còn được gọi là các PoP (Points of Presence).  Các PoP này lưu trữ dữ liệu tĩnh từ máy chủ gốc, ngay khi có yêu cầu truy cập được gửi đến sẽ không truyền trực tiếp đến máy chủ gốc mà thông qua các PoP gần nhất. Các PoP này sẽ xử lý và gửi lại thông tin phản hồi về dữ liệu cho user. Nhờ cơ chế hoạt động nhanh và ổn định, CDN được ứng dụng website lưu trữ các thành phần gồm chữ, hình ảnh và script, các đối tượng có thể download như Media, Software, tài liệu, các ứng dụng Live Streaming hay thậm chí là mạng xã hội.

Hệ thống CDN trong nước và quốc tế

CDN tiết kiệm băng thông cho máy chủ như thế nào?

Mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động thương mại điện tử, nhiều cá nhân và tổ chức tin dùng sử dụng CDN còn là vì khả năng tiết kiệm lượng băng thông đáng kể cho máy chủ.

Nếu không sử dụng công nghệ CDN, máy chủ gốc phải tiêu tốn lượng băng thông lớn để xử lý và chấp nhận request của rất nhiều user, nhưng khi có sự hỗ trợ của CDN, máy chủ gốc chỉ tốn 1 lần xử lý là chấp nhận request từ một vài PoP CDN, việc này đã giảm tải rất nhiều gánh nặng tiêu tốn đặt lên máy chủ gốc.

Ngoài ra, CDN còn giúp người sử dụng dịch vụ tiết kiệm khoản chi phí đầu tư vào băng thông cho máy chủ. Nếu dùng CDN, giá phí cho băng thông sẽ thấp hơn 17 lần so với việc sử dụng gói host. Sử dụng CDN sẽ giúp cho các chủ website tiết kiệm lượng lớn chi phí đầu tư nâng cấp băng thông mà vẫn đạt được hiệu quả không kém so với dùng các phương pháp khác.

Với đà phát triển không ngừng của thương mại điện tử, CDN được dự đoán là một công cụ thiết yếu cho bất kỳ một cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp hay tổ chức hoạt động trực tuyến nào nhằm duy trì một hệ thống website ổn định, linh hoạt, phản hồi nhanh chóng mà lại tiết kiệm được lượng lớn chi phí đầu tư. Hy vọng rằng phần giới thiệu sơ lược về CDN là gì cùng với những lý giải cơ bản cho một lợi ích đáng chú ý của công nghệ này là tiết kiệm băng thông máy chủ sẽ giúp cho các user hiểu biết nhiều hơn về CDN và ứng dụng nó trong tương lai.

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Hãy ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ tại Vietnamcdn.com, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn!

Mọi thắc về dịch vụ CDN xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/