Tăng tốc website với chi phí tối ưu nhất bằng CDN
2018-10-15 07:43:36 | cdn, mang phan phoi noi dung, dich vu cdn, nha cung cap cdn

Tối ưu hóa chi phí luôn là mong muốn mà các doanh nghiệp hướng đến, nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Và đối với vấn đề cải thiện hiệu suất website cũng không ngoại lệ. Phải làm sao để website hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn mà chi phí bỏ ra phải tối ưu nhất? Đây là bài toán không hề dễ. Bởi hiện nay, các giải pháp tăng tốc website, tường lửa bảo vệ web hay các giải pháp khác thường tốn kém nhiều chi phí, quy trình thực hiện rườm rà và đôi khi còn phải đòi hỏi hạ tầng phức tạp nhưng hiệu quả mang lại thì không cao.

Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp bỏ qua, hoặc không quan tâm đến vấn đề cải thiện website của mình. Đây là một sai lầm lớn vì hiệu suất website có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giờ đây, với dịch vụ CDN, vấn đề cải thiện hiệu suất web không còn khó khăn và tốn kém với doanh nghiệp như trước nữa. Với phương thức thanh toán linh hoạt và hoàn toàn tự động. CDN sẽ giải quyết mọi vấn đề chi phí của doanh nghiệp. 

Dịch vụ CDN có thể không phải là khái niệm quá xa lạ đối với nhiều nhà quản lý các trang website, tuy nhiên với đại đa số người dùng, những cá nhân tiếp cận công nghệ này thường xuyên nhất đôi khi không nhận thấy sự hiện diện của nó. Tiếp cận với dịch vụ CDN dưới góc nhìn về cơ chế hoạt động đơn giản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

CDN (Content Delivery Network) là mạng lưới phân phối nội dung cho website. Thông tin trên trang web sẽ được lưu trữ dưới dạng nhiều bản sao khác nhau trên các máy chủ được đặt tại nhiều khu vục địa lý. Khi user truy cập vào một trang web có sử dụng CDN, máy chủ ở gần vị trí của user nhất sẽ phản hồi thông tin về cho user mà không cần thông qua khâu chấp nhận request từ Original Server tại trung tâm dữ liệu của website nữa. Cơ chế này đã giảm tải được rất nhiều gánh nặng truyền tải cho Server gốc và gia tăng tốc độ đường truyền một cách đáng kể.

Những tiêu chuẩn ưu việt không thể bỏ qua trong hệ thống dịch vụ CDN

Ngoài khả năng xây dựng một website linh hoạt trong việc phản hồi user như đã được tìm hiểu ở phần dịch vụ CDN là gì, CDN còn có những tiện ích khác nhằm xây dựng một trang web đạt chuẩn như sau:

  • Tối ưu hóa khả năng truyền tải, download các tệp tin lớn như Video và các nội dung đa phương tiện khác.
  • Tối ưu hóa giao thức mạng trực tuyến, đảm bảo tính ổn định đường truyền cho các ứng dụng và chương trình phát sóng trực tiếp.
  • Live Streaming mượt mà trên nhiều thiết bị đồng thời: máy tính cá nhân, máy tính bảng và cả trên thiết bị di động.
  • Khách hàng có thể tải nhiều tệp cùng lúc trên một trang web mà vẫn đảm bảo thời gian tải nhanh như khi thực hiện tải một tệp duy nhất.

Việc upload tệp tin lên trung tâm dữ liệu lưu trữ đám mây của hệ thống CDN cũng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt được bảo đảm về tính năng chống xâm nhập bất hợp pháp từ Client Server. CDN đã và đang ngày càng được cải tiến về tiện ích nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của người dùng mạng, ngoài chú trọng vào tốc độ đường truyền, phương thức bảo mật và hỗ trợ tương tác đa phương tiện cũng là điều mà không ít người dùng quan tâm.

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/