Live Streaming không bị giật lag với CDN
2018-10-12 04:53:27 | vietnamcdn, cdn, live streaming

Live streaming đã và đang là một xu hướng trong cộng đồng ở nhiều quốc gia. Để live streaming hiệu quả, CDN được nhiều người nhận định là giải pháp hàng đầu. Vậy CDN là gì và công nghệ này có lợi ích gì cho live streaming?

live stream không giật lag với CDN

Khi mà công nghệ ngày càng phát triển và gắn liền với đời sống con người thì sự xuất hiện của live streaming cũng gây ra làn sóng hưởng ứng cao từ các cá nhân, tổ chức. Không chỉ các cá nhân sử dụng live streaming để chia sẻ hoạt động cá nhân trên các mạng xã hội mà hiện nay nhiều tổ chức, doanh nghiệp cũng đã ứng dụng live streaming để quảng cáo hoạt động, sự kiện cũng như sản phẩm dịch vụ của mình.

Live streaming được xem là một hình thức đơn giản, tiếp cận được với lượng lớn người xem nhưng chi phí rất thấp. Chính vì thế live streaming ngày càng trở nên hổ biến. Tuy nhiên, quá trình này cũng thường xuyên gặp tình trạng quá tải, tải chậm hoặc có độ trễ cao làm giảm trải nghiệm tốt của người xem. Vậy làm thế nào để giải quyết các tình trạng trên? Công nghệ CDN chính là câu trả lời tốt nhất.

Lợi ích khi live streaming với nền tảng CDN là gì?

Đối với người truyền phát cũng như người xem live streaming thì sự cố gián đoạn là điều khiến họ khó chịu nhất. Một bản live streaming mượt mà, không bị gián đoạn cũng như độ trễ thấp sẽ tạo được trải nghiệm tốt cho người xem. Với CDN điều này là hoàn toàn đơn giản.

live streaming với CDN

Bên cạnh đó, nền tảng CDN giúp mở rộng băng thông, tăng lưu lượng truy cập vào cùng một thời điểm. Do đó dù lượng người xem lớn đến đâu thì quá trình live streaming cũng không bị ảnh hưởng hay gián đoạn.

Đặc biệt live streaming trên nền tảng công nghệ CDN có độ trễ rất thấp, giúp cho nội dung truyền tải được sống động và rất chân thực, tăng trải nghiệm cho người xem.

CDN hỗ trợ phân phối nội dung truyền tải một cách an toàn và nhanh chóng đến người xem ở mọi nơi trên thế giới. CDN còn hỗ trợ truyền tải nội dung chất lượng cao ổn định trên nhiều nền tảng và thiết bị. Ngoài ra, sử dụng CDN người dùng sẽ không cần phải đầu tư cơ sở hạ tầng, tiết kiệm chi phí vận hành.

Hệ thống CDN mạnh mẽ tại Vietnam CDN

Cổng băng thông có thể mở rộng đến hơn 20 PB, đáp ứng cho hàng ngàn người xem cùng một lúc
Hệ thống của VIETNAM CDN với hạ tầng lớn mạnh chịu tải hơn 2 tỉ lượt truy cập mỗi ngày. Cơ chế vận hành thông minh đảm bảo cho các dịch vụ online của khách hàng luôn được sẵn sàng.

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/