Học cách tăng tốc website thương mại điện tử với CDN
2018-07-02 10:28:11 | vietnam cdn

2 giây là ngưỡng cho sự chấp nhận trang web thương mại điện tử. Tại Google, chúng tôi nhắm đến dưới một nửa giây” Maile Ohye, đó là những phát biểu của nhân viên cấp cao tại Google phát biểu về yêu cầu thời gian tải trang cho các website thương mại điện tử hiện nay đang hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Khởi đầu năm 2018, Google cho biết quyết tâm tập trung vào việc xếp hạng các trang web dựa trên trải nghiệm khách hàng, thời gian dành cho các doanh nghiệp thực sự tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm thân thiện và nhanh nhất cho máy tính đã điểm. Bạn cần phải hòa nhập vào xu thế này bằng cách phát triển trang web chạy nhanh hơn, giúp người dùng tiếp cận với website trong tích tắc, họ chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với điều này.

Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một hệ thống đã và đang được cải tiến liên tục trong hơn 15 năm qua với mục tiêu tạo nên mạng lưới phân phối nội dung rộng khắp trên toàn cầu và giúp cho người dùng có được trải nghiệm hoàn hảo nhất với mỗi website mà họ truy cập, đó chính là CDN – mạng lưới phân phối nội dung theo khu vực.

Bạn đã biết gì về CDN (Content Delivery Network)

Sở dĩ người dùng không thể tiếp cận với thông tin website nhanh hơn, cụ thể với mức yêu cầu tối ưu hóa tốc độ ở mili giây được bắt nguồn chủ yếu từ những user truy cập ở xa trung tâm dữ liệu của máy chủ gốc. Đường truyền quá xa từ các châu lục khác nhau sẽ là một trở ngại lớn làm tăng thời gian phản hồi từ website.

Cách tăng tốc website

Mạng phân phối nội dung CDN giải quyết vấn đề khoảng cách đường truyền một cách tối ưu bằng việc thiết lập nên một hệ thống máy chủ được đặt ở nhiều vị trí địa lý khác nhau và phân bố rộng rãi ở những khu vực có lượng truy cập cao. Khi người dùng ở bất kỳ đâu tham gia website, thông tin yêu cầu này sẽ được gửi trực tiếp đến máy chủ gần nhất với họ và tại đây, thông tin lưu trữ sẽ được phản hồi gần như ngay lập tức đến Client Server mà không cần phải thông qua việc chấp nhận request từ máy chủ gốc như trước nữa. Lượng thông tin khổng lồ trên website tập trung 80% ở các file tĩnh như Javascript, mp3, video, tệp CSS… . Tất cả sử được lưu trữ sẵn sàn trên các điểm truy cập cụ thể, các máy chủ trung gian này được biết đến nhiều hơn với cái tên PoPs (Points of Presence). Vì thế, gánh nặng phải xử lý, phản hồi hay lưu trữ quá tải của Original Server cũng được khắc phục trong hệ thống mạng phân phối nội dung CDN.

Dịch vụ CDN có hoạt động hiệu quả khi truy cập từ thiết bị di động?

Điểm nổi bật và hiệu quả của dịch vụ CDN có thể được nhận biết rõ ràng thông qua việc tốc độ trang web gần như đạt được tối ưu ngay cả khi người dùng của bạn truy cập website từ thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng. 53% lượt truy cập trang web di động bị bỏ qua nếu các trang mất nhiều thời gian hơn 3 giây để tải. Mạng phân phối nội dung CDN tạo ra một thuận lợi hơn khi truy cập vì máy chủ ở gần người dùng hơn bao giờ hết và đã được lưu trữ dữ liệu tĩnh của website, sẵn sàng phản hồi bất kỳ lúc nào. Sự liên kết về đường truyền 24/7 giữa các máy chủ với nhau cũng là một dấu hiệu tốt chứng minh rằng hệ thống sẽ phục vụ người dùng ổn định và nhanh chóng nhất có thể.

tăng tốc website bằng vietnam cdn

Những con số thống kê thực tế cho thấy số người truy cập trang web giảm xuống hay hiệu suất chuyển đổi trang web trở nên ảm đạm dần chính là minh chứng rõ ràng nhất cho tầm quan trọng của việc tăng tốc website kinh doanh của bạn. Con số 53% lượt truy cập bị bỏ qua nếu trang web trên thiết bị di động mất hơn 3 giây để tải là một vấn đề lớn. Sao bạn không thử tìm đến một nhà cung cấp dịch vụ CDN uy tín nhất, điều này có thể giúp cho website của bạn thoát khỏi tình trạng trì trệ khi người dùng truy cập bằng điện thoại hay máy tính bảng, tốc độ trang được cải thiện sẽ giúp ích cho khả năng tiếp cận người dùng và nâng cao doanh số tốt hơn.

Tặng ngay 30% giá trị thẻ nạp khi nạp thẻ sử dụng dịch vụ vào lúc 9h-13h các ngày thứ 4 và 6 trong tuần. Hãy đăng nhập và mua thẻ ngay tại: http://cdn.com.vn/account/login

Mọi thông tin chi tiết và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ: 

VIETNAM CDN

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 73 003 909

Hotline: 0938 298 278 - 0911 385 775

Website: https://vietnamcdn.com 

Tổng hợp