CDN: Nền tảng thúc đẩy giá trị gia tăng
2018-10-24 10:35:55 | vietnamcdn, ott, dich vu cdn, nha cung cap cdn

Để giảm thiểu khoảng cách giữa visitor và server của website, một CDN lưu trữ một cached version ở nhiều vị trí địa lý (gọi là điểm presence hoặc PoP - viết tắt của Point of Presence). Mỗi PoP chứa một số server lưu trữ bộ nhớ đệm chịu trách nhiệm cung cấp nội dung cho khách truy cập trong phạm vi gần của nó nhất. 

Nền tảng OTT phải có nội dung truyền thông chất lượng cao và CDN chính là giải pháp để đảm bảo truyền tải những nội dung chất lượng này đến người dùng cuối.

Hai loại nội dung video OTT chính có thể kể đến là VOD (Video-on-demand) và Live streaming video (video truyền phát trực tiếp).

Cách CDN thúc đẩy OTT

Với Video-on-demand:

Storage sẽ giúp bạn đảm bảo rằng luôn có tất cả dung lượng lưu trữ cần thiết khi thư viện của bạn mở rộng hơn nữa. Nhưng hơn cả việc chỉ bổ sung thêm terabyte, các doanh nghiệp và tổ chức cung cấp OTT cần tận dụng các edge của mạng phân phối nội dung CDN, khiến tập tin được lưu trữ gần gũi hơn với người dùng cuối, khoảng cách địa lý được rút ngắn tức tốc độ tải nhanh hơn.

Dịch vụ CDN có thể đưa video của bạn đến bất cứ nơi nào có người dùng. Ngoài ra, bạn còn sở hữu quyền truy cập vào hệ thống bộ nhớ đệm rộng lớn, được thiết kế để lưu trữ tạm thời các tệp giúp playback ngay lập tức.

Với live streaming video:

Live streaming (Phát trực tiếp) đề cập đến phương tiện phát sóng trực tuyến trong thời gian thực cho người xem. Live streaming (Phát trực tiếp) có thể được thực hiện thông qua nhiều phương tiện khác nhau từ social media đến các thiết lập high-tech và chuyên nghiệp.

Sử dụng một dịch vụ live streaming CDN mạnh mẽ là phương pháp cân bằng tải hàng đầu cho video trực tuyến, khiến bạn yên tâm vì nó đảm bảo nội dung không bao giờ gặp phải những gián đoạn dịch vụ do quá tải máy chủ.

Server

Không đặt máy chủ ở mỗi quốc gia vì chi phí rất tốn kém, thay vào đó, VTV Go thuê dịch vụ điện toán đám mây của AWS với hơn 100 trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới. Với giải pháp công nghệ này, VTV go đã đạt được ba mục tiêu:

  • Thứ nhất, chi phí hợp lý và đạt hiệu quả.
  • Thứ hai, sử dụng AWS có thể đưa VTV Go tỏa rộng ra ngoài nước.
  • Thứ ba, dựa vào các công cụ của AWS giúp đo lường, phân tích dữ liệu về người dùng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI), từ đây có thể tiến hành đánh giá hành vi người dùng nhằm cải thiện dịch vụ hơn nữa.

VOD

Video theo yêu cầu (Video on demand, viết tắt là: VoD) là một hệ thống cho phép người dùng lựa chọn và xem nội dung video theo ý thích của mình trên TV, máy tính hoặc các thiết bị thông minh. VoD cung cấp cho người dùng một menu gồm các video có sẵn để có thể lựa chọn. Dữ liệu video được truyền qua Giao thức truyền trực tuyến theo thời gian thực (Real-Time Streaming Protocol).

VOD Internet-based ngày càng phổ biến hơn trong thị trường video-rental, cho phép khách hàng truy cập ngay lập tức vào thư viện mở rộng của chương trình chỉ bằng một lần nhấn nút. Những nỗ lực phát triển mới tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách giữa Internet và truyền hình, cho phép các dịch vụ cho thuê trực tuyến cạnh tranh với các nhà cung cấp cáp trong việc mang nội dung đến màn hình truyền hình của khách hàng.

Việc tiêu thụ video theo yêu cầu (VOD) ngày càng tăng, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Tuy nhiên việc phân phối lưu lượng truy cập VOD luôn tiềm tàng những thách thức. Bạn cần một nơi thật tốt để lưu trữ nội dung của mình, cơ sở hạ tầng để hỗ trợ nhu cầu, bảo mật và quản lý tất cả video của bạn. Nền tảng VOD của VietnamCDN có thể giúp giải quyết những thách thức đó bằng một giải pháp end-to-end hoàn chỉnh, được thiết kế để giúp quản lý, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ video dễ dàng nhất có thể.

CDN

Nếu bạn lưu trữ các tệp video trên server của riêng mình, bạn có thể kết nối server này với CDN nếu bạn đang sở hữu một lượng truy cập lớn. Và để dễ sử dụng, cách tốt nhất để truy cập vào một mạng phân phối nội dung CDN là thông qua nền tảng video trực tuyến (online video platform).

Với các doanh nghiệp có nhu cầu phải phát sóng trực tiếp, làm các chương trình livestream như các đài truyền hình, truyền hình trực tuyến thì CDN là một lựa chọn vô cùng tối ưu khi các tổ chức không cần phải đầu tư cho trang thiết bị cầu kỳ, hạ tầng server tốn kém cũng như công nghệ phục vụ cho việc truyền tải.

Sử dụng dịch vụ CDN sẽ khiến bạn yên tâm vì nó đảm bảo nội dung video được truyền trơn tru đến cho khán giả, đồng thời CDN còn có những tính năng giúp tăng hiệu suất website. Sau tất cả, CDN sẽ giúp làm hài lòng cả người dùng và search engines của bạn. Cân bằng tải là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch cho sự thành công trong bất kỳ doanh nghiệp kỹ thuật số nào. Sử dụng một dịch vụ live streaming CDN mạnh mẽ là phương pháp cân bằng tải hàng đầu cho video trực tuyến.

Hệ thống CDN mạnh mẽ tại Vietnam CDN

Cổng băng thông có thể mở rộng đến hơn 20 PB, đáp ứng cho hàng ngàn người xem cùng một lúc
Hệ thống của VIETNAM CDN với hạ tầng lớn mạnh chịu tải hơn 2 tỉ lượt truy cập mỗi ngày. Cơ chế vận hành thông minh đảm bảo cho các dịch vụ online của khách hàng luôn được sẵn sàng.

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/