5 lý do các "Ông lớn” đều chọn CDN làm chìa khoá thành công cho Doanh Nghiệp của mình
2018-06-22 09:43:34 | vietnam cdn

Bản chất của CDN

Tại sao các “ Ông trùm” về Công nghệ như Google, facebook, Amazon, Netflix, youtube, …… đều chọn CDN để truy xuất dữ liệu khổng lồ tới người dùng một cách nhanh nhất.

Vậy CDN là gì mà khiến các công ty Doanh nghiệp lớn đều quan tâm và tin dùng đến vậy.

CDN viết tắt của Content Delivery Network, tạm dịch là “Mạng phân phối thông tin”. CDN là một hệ thống các server phân tán trên khắp thế giới, đưa nội dung đến với người dùng một cách nhanh nhất có thể dựa theo vị trí địa lý của người dùng và các servers lưu trữ thông tin.

CDN đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tốc độ truyền tải dữ liệu đến với người dùng, đặc biệt với các website có ý định phát triển vươn ra toàn cầu. Ví dụ đơn giản là khi một người dùng tại Hà Nội muốn nhận một tập tin, nếu tập tin đó được chuyển đến từ Mỹ thì sẽ phải mất nửa vòng trái đất để đến đích. Rõ ràng con đường đó quá dài và sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều nếu nó được gửi từ Singapore hay Nhật Bản.

5 Lý do website doanh nghiệp nên có CDN

 1/ Cải thiện thời gian tải trang web – Bằng cách phân phối nội dung tiếp cận gần hơn với người dùng bằng cách sử dụng máy chủ CDN gần đó, trải nghiệm của người dùng sẽ được cải thiện hơn nhiều. Đặc biệt, tốc độ tải trang cũng được coi là một nhân tố quan trọng khi xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những trang web có tốc độ tải trang thường sẽ được xếp hạng tốt hơn.

2/  Tiết kiệm băng thông – Băng thông từ mạng của máy chủ gốc chỉ tốn một lần xử lý đó là chấp nhận request từ các PoP CDN, sau đó các lượt truy cập từ người dùng sẽ chỉ truy cập vào nội dung trên CDN nên máy chủ gốc sẽ không tốn thêm. Chỉ khi nào bạn tiến hành xóa các bản lưu nội dung trên CDN thì các PoP CDN sẽ tiến hành lấy nội dung lần nữa thì mới tốn thêm.

3/  Nâng cao tính bảo mật – CDN có thể giúp website của bạn cải thiện được tính bảo mật bằng cách cung cấp tính năng hạn chế DDoS, tường lửa và một số phương pháp tối ưu khác.

4/  Tiết kiệm chi phí – Giá băng thông cho website cơ bản hiện nay khá đắt. Nếu bạn đang sử dụng gói hosting với mức băng thông được cung cấp hạn chế. Thì khi có quá nhiều người truy cập vào website của bạn, băng thông sẽ đạt đến mức giới hạn dẫn đến xảy ra lỗi 509. Và như đã nói ở trên, CDN sẽ giúp website của bạn tiết kiệm được băng thông đồng thời giảm chi phí phải trả để mua thêm băng thông.

5/  Các server của CDN còn có các chức năng bổ sung như sử dụng làm các cơ sở back-up và recover dữ liệu từ xa khi có sự cố. Chúng cũng có thể dùng để cung cấp dung lượng và không gian lưu trữ, cũng như cung cấp thông tin giúp phân tích thêm về thói quen sử dụng của người dùng.

Ngành nghề thường sử dụng CDN hỗ trợ tối ưu cho công việc của mình:

+ Quảng cáo.:

+ Giải trí và Media

+ Game Online

+ Thương mại điện tử

+ Y tế và giáo dục

+ Hệ thống Chính phủ

+ Mobile

Làm sao để sử dụng CDN

Tại Vietnam CDN luôn có nhân viên tư vấn và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho Doanh Nghiệp của bạn 24/7 vận hành một cách tối ưu nhất.

Chi tiết liên hệ tư vấn hỗ trợ:

VIETNAM CDN

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 73 003 909

Hotline: 0938 298 278 - 0911 385 775

Website: https://vietnamcdn.com