WEBSITE CDN - Tăng tốc độ tải nội dung Website
2020-02-04 06:49:38 | Website CDN

Hiện nay, các doanh nghiệp đang hướng tới các hoạt động Digital Marketing để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới người dùng cuối qua các kênh truyền thông như: Website, facebook, SEO, Google Ads, Telegam, Linkin…. Cho dù doanh nghiệp lựa chọn kênh truyền thông nào thì website như một cái phễu để hứng traffic từ người dùng đổ về website thực hiện các giao dịch mua bán trên đó. Với xu hướng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ qua các hình ảnh đẹp, video clip dang được khách hàng ưa chuộng. Khi đó doanh nghiệp cần chuẩn bị hạ tầng với khả năng mở rộng nhanh để giảm tải lượng traffic trong những chiến dịch Digital marketing với lượng người truy cập lớn.

Thực tế, tốc độ tải nội dung website luôn được đặt lên hàng dầu đối với các chương trình Digital Marketing để mang lại trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất với tốc độ 3 phút, trên thời gian này người dùng không còn kiên nhẫn để đặt các mặt hàng yêu thích. Khi đó, các chiện dịch Digital Marketing, ưu đãi khuyến mại trên các trang thương mại điện tử thực tế sẽ bị ảnh hưởng nếu không giải quyết được vấn đề này. Chúng ta vẫn nhớ có một thương hiệu thương mại điện tử thực hiện chương trình “Giật hồn” hàng năm đa bị sập hệ thống máy chủ với người traffic quá lớn truy cập đồng thời vào website. Nếu hệ thống máy chủ truyền thống sẽ khó giải quyết được vấn đề này, nhưng ngày này, các dịch vụ máy chủ đám mây và CDN- Content Network Delivery sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề với chi phí hợp lý qua hình thức pay as you go.

Tối ưu tốc độ tải nội dung website không  chỉ tăng trải nghiệm người dùng mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch Digital Marketing cho doanh nghiệp. Tỷ lệ chuyển đổi là một chỉ số mà các Marketer đều hướng tới. Vì vậy tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc khá nhiều vào tốc độ tải nội dung website bởi vì khách hàng không đủ kiên nhẫn quá 3 giây để xem một sản phẩm mình yêu thích.

Trong các chiến dịch Digital Marketing không thể thiếu việc thực hiện SEO. Thứ hạng website không chỉ phụ thuộc vào từ khóa mà google còn ưu tiên hiện thị những website nhanh. Do đó, tốc độ tải trang cũng là một yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, kết quả SEO.

Website chậm, người dùng bỏ đi, SEO không tăng thứ hạng tìm kiếm dẫn đến một chiến dịch Digital Marketing thất bại. Khi đó, giải pháp Website CDN- tăng tốc độ tải nội dung website sẽ giúp tối ưu tốc độ các hình ảnh, video clip, CSS, JavaScript có nhiệm vụ cache (lưu trữ) toàn bộ nội dung này lên hệ thống CDN và phân phối tới người dùng gần nhất. Khi có người dùng truy cập vào website xem các nội dung này.

Không chỉ tăng tốc độ website, một hệ thống CDN thông minh sẽ cung cấp cho các Marketer những báo cáo, phân tích đầy đủ về thói quen người dùng về lượng ảnh, video được xem nhiều nhất, thời gian nào sử dụng. Từ đó, các Marketer có thể hướng tới những nội dung, hình ảnh mà người dùng quan tâm và tìm kiếm để tăng tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ CDN- Content Delivery Network tại http://vietnamcdn.com

Hotline tư vấn dịch vụ: 0985 600 766

Redcloud