Hội tin học TP.HCM phối hợp tổ chức ngày hội điện toán đám mây
2020-02-04 04:35:47 | HCA

Cloud8 bao gồm hội thảo giới thiệu giải pháp công nghệ trên nền tảng điện toán đám mây và triển lãm của các gian hàng tham gia sự kiện. Theo ban tổ chức, sự kiện có sự tham gia của khoảng 500 doanh nghiệp trong và ngoài ngành công nghệ thông tin.

Hội thảo là dịp để các doanh nghiệp trong ngành điện toán đám mây giới thiệu dịch vụ đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các giải pháp đám mây bao gồm: Kế toán online, họp online; dịch vụ sao lưu bảo vệ dữ liệu, chăm sóc khách hàng, truyền hình trực tiếp lên web….

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM.

Phát biểu trong thông cáo gửi đi, ông Vũ Anh Tuấn – Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM cho biết: “Ngày hội Cloud8 đưa ra các giải pháp dịch vụ trên nền điện toán đám mây dễ dùng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ… Qua đó, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp ứng dụng chỉ cần đăng ký là dùng ngay dịch vụ phần mềm, tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống và hạ tầng bằng cách thuê ứng dụng”.

Hội thảo lần này cũng đánh dấu sự ra đời của liên minh bảo vệ dữ liệu BAAS (baas.vn), gồm các công ty Acronis, Vinacis, Exa, Nhân Hòa, Gltec và HostVN. Bass là dịch vụ sao lưu và khôi phục dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây, sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng internet.