Hội tin học TP.HCM chuẩn bị tổ chức ngày hội đám mây Cloud8
2019-12-30 10:31:18 | cloud8

Nhằm xây dựng cộng đồng và hệ sinh thái ứng dụng công nghệ điện toán đám mây tại Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM (HCA) và công ty VinaCIS cùng phối hợp tổ chức Ngày hội công nghệ Cloud8 với chủ đề “Siêu năng lực tính toán trong cách mạng công nghiệp 4.0”. Sự kiện sẽ diễn ra ngày 26/05/2017 tại TP.HCM.

Ông Giáp Hùng Cường, Giám đốc VinaCIS (đứng), cho biết Cloud8 giới thiệu nhiều ứng dụng sử dụng hạ tầng lưu trữ khổng lồ.

Đây là lần thứ VII chương trình được tổ chức. Sự kiện năm nay tập trung vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với các giải pháp về giao thông, an ninh công cộng, các ứng dụng tính toán dữ liệu lớn vào render phim ảnh, encoding; dự kiến thu hút được hơn 800 lượt khách tham dự, trong đó có hơn 100 doanh nghiệp điện toán đám mây, 30 startup và 10 quỹ đầu tư.  

Hiện nay cộng đồng doanh nghiệp Cloud8 đã chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng với hơn 4.000 CPU Core và 2 Petabyte lưu trữ, dự kiến có thể hơn 10.000 Core và 20 Petabyte trong năm 2018. Cloud8 định hướng các dịch vụ hạ tầng server, lưu trữ S3, CDN và Disaster Recovery đến khách hàng B2B và các ứng dụng quản lý doanh nghiệp, tương tác và hội họp, thương mại điện tử, chăm sóc khách hàng đến khách hàng B2C. Bên cạnh đó cộng đồng Cloud8 đang triển khai hỗ trợ miễn phí các gói hạ tầng năng lực CPU tính toán, hạ tầng lưu trữ, hạ tầng CDN cho startup và các nhà khoa học.

Ngày hội Cloud 8 2017 được tổ chức với các chương trình như:

Hơn 30 gian hàng triển lãm từ các doanh nghiệp lớn về viễn thông, hạ tầng, hosting, ứng dụng, thiết bị, như Cloudserver, Cloudrender, S3 Storage, Hosting/Domain, CDN, Backup, Cloudsafe (WAF), Hardware, File sharing, Office 365, Application: Izihelp, AntBuddy,… Khách tham quan sẽ được tiếp cận và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng từ các gian hàng.

Ngày hội startup: nơi gặp gỡ giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn và đông đảo các startup trên cả nước, talkshow khởi nghiệp, thi phản biện, trao giải cuộc thi cho các startup có ứng dụng mang ý nghĩa thực tiễn tốt nhất.