VOD trên hệ thống CDN mở ra tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp giải trí
2018-06-28 08:38:47 | vod, vietnam cdn

Internet hiện đã và đang biến đối, phát triển theo chiều hướng đa dạng hơn rất nhiều so với thời đại trước, cho phép nội dung được phân phối dưới nhiều hình thức khác nhau như văn bản, hình ảnh, flash, audio, video … Khi mà các công ty cần phục vụ các dạng nội dung đa dạng như vậy, họ phân phối chúng bằng cách lưu trữ chúng trong các máy chủ trong (các) trung tâm dữ liệu của họ. Nhưng mô hình người tiêu dùng không phải lúc nào cũng thống nhất. Có thể có sự bùng nổ của lưu lượng truy cập yêu cầu nội dung dựa trên web từ người tiêu dùng nằm trên toàn cầu. Vì thế, một hệ thống như mạng phân phối nội dung CDN chắc chắn là điều mà mọi chủ quản website đều nghĩ đến khi họ muốn đưa website của mình tiếp cận với lượng người dùng khổng lồ ngoài kia.

Mạng phân phối nội dung CDN

Để đáp ứng cho những hạn chế kể trên, mạng phân phối nội dung CDN đã được tạo ra. CDN là một mạng lưới các máy chủ được lưu trữ bởi một nhà cung cấp dịch vụ ở nhiều nơi trên thế giới (thường được chia sẻ với nhiều khách hàng) để nội dung có thể luôn luôn được phục vụ từ một máy chủ gần nhất với người tiêu dùng yêu cầu. Ngoài ra, vì nhiều máy chủ được sử dụng, tải hoặc phân phối để người tiêu dùng có nội dung chất lượng tốt hơn, nhanh hơn. Có nhiều lợi thế hơn đối với một website có sử dụng CDN.

vietnam cdn

Mạng phân phối nội dung CDN bao gồm hai thành phần: Máy chủ gốc – nơi mà nội dung được phân phối qua Internet và Cache Server – nơi mà nội dung được sao chép và lưu trữ tại đây. Nói chung, có một máy chủ lưu trữ  và nhiều máy chủ bộ nhớ đệm (ở nhiều địa điểm trên toàn cầu) để khi người tiêu dùng yêu cầu nội dung cụ thể trên Internet, máy chủ lưu trữ gần nhất với người tiêu dùng có thể phục vụ nếu nội dung có sẵn ở đó.

Video on demand (VOD)-tiện ích nổi bật của hệ thống dịch vụ CDN

Dịch vụ Video On Demand (VOD) của CDN giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tại mọi miền bằng cách truyền tải nội dung mà không cần phải tốn nhiều chi phí đầu tư, giúp giảm thiểu thời gian. Triển khai mạng VOD CDN, việc quản lý và theo dõi hiệu suất đều được CDN Video On Demand hỗ trợ tối ưu.

vietnam cdn

Các khách hàng thường sử dụng dịch vụ VOD được cung cấp bới mạng phân phối nội dung CDN là các công ty media, đài truyền hình, tổ chức giáo dục (e-learning), online news,…Với giải pháp VOD từ CDN Video On Demand, doanh nghiệp sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích:

  • Cung cấp dịch vụ tới người dùng với vùng phủ lớn
  • Các giao thức truyền tải phù hợp với tất cả các thiết bị phổ thông trên thị trường
  • Bảo mật nội dung truyền tải
  • Tăng doanh thu bằng cách bán các nội dung số cho khách hàng có nhu cầu.

Mở rộng phạm vi của CDN, mở ra một thế giới mới đầy tiềm năng cho các nhà khai thác, trong khi đó đồng thời giới thiệu một hệ thống mang đến những trải nghiệm người dùng tuyệt vời cho người sử dụng ứng dụng VOD này. Đặc biệt là đối với những doanh nghiệp giải trí hàng đầu, hay với những website đa phương tiện đều có cơ hội như nhau khi tiếp cận với khách hàng của mình thông qua mạng phân phối nội dung CDN. Người dùng sẽ dễ dàng cảm nhận được chất lượng phục vụ của doanh nghiệp khi trang web truy cập tốt hơn, về cả tốc độ, khả năng phát sóng video theo yêu cầu, hiệu năng tương tác và ngoài ra còn vô vàn những tiện ích khác. Mạng phân phối nội dung CDN chắc hẳn sẽ là một trợ thủ đắc lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp giải trí trong tương lai.

>> Xem thêm: Ra mắt hệ thống Vietnam CDN 2.0. Siêu combo giảm 80%