Ưu và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ CDN giá rẻ
2019-01-07 07:05:41 | dịch vụ cdn giá rẻ

Dịch vụ cdn giá rẻ - CDN không chỉ giúp tiết kiệm chi phí băng thông từ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn, mà còn giúp website của bạn trở nên nhanh hơn và có xu hướng xếp thứ hạng cao trong trên các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, việc lựa chọn dịch vụ CDN từ nhà cung cấp nào là điều mà bạn đang phân vân. Đặc biệt giữa các dịch vụ giá rẻ và những dịch vụ chú trọng đến chất lượng cho người dùng. Bài viết sau, sẽ chỉ ra những ưu điểm và hạn chế nhất định trong việc sử dụng CDN giá rẻ.

Những ưu điểm chính của việc sử dụng dịch vụ CDN mang lại

Cung cấp nội dung nhanh hơn cho người dùng ở nhiều vị trí địa lý

Thông thường, những website sử dụng CDN sẽ giúp truyền tải nội dung như javascript hoặc css đến người dùng nhanh hơn ở các khu vực khác trên thế giới.

Đặc biệt nếu website của bạn có lượng truy cập lớn và có chứa nhiều nội dung dưới dạng hình ảnh, video thì việc sử dụng CDN sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn trên web.

Tính khả dụng cao hơn

Một trong những ưu điểm khi sử dụng CDN giá rẻ là bạn không tốn quá nhiều chi phí đầu tư, hoặc sử được sử dụng miễn phí dịch vụ đối với một vài đơn vị cung cấp ở nước ngoài.

Trong trường hợp bạn sử dụng CDN cho website chứa dữ liệu javascript thông thường, khi người dùng đầu tiên truy cập và tải xuống thì những người dùng sau sẽ không cần phải vào trực tiếp server chính để tải nội dung. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí băng thông.

SEO và SEM tốt hơn – mang đến nhiều lượt truy cập và bán hàng hơn

Website của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn về SEO, vì các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên tốc độ tải trang web  là một yếu tố quan trọng trong tổng số điểm cho thứ hạng kết quả. Ngoài ra, khi website của bạn điều hướng nhanh hơn, tỷ lệ thoát cũng sẽ giảm, giúp tăng vị trí cho trang trên Google.

Nhược điểm khi sử dụng CDN giá rẻ

Chi phí bổ sung và nâng cấp các gói dịch vụ cao hơn bình thường

Việc tạo một gói dịch vụ dùng thử với các hạn chế về tính năng hoặc những gói dịch vụ có giá rẻ thường sẽ đi kèm theo những điều kiện bổ sung và nâng cấp dịch vụ có giá thành cao.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ CDN nước ngoài với chi phí 0đ, tuy nhiên để duy trì nó ở mức ổn định sẽ rất khó. Bên cạnh đó, việc nâng cấp và mở các tính năng dịch vụ đi kèm sẽ được tính theo chi phó hàng tháng. Chi phí này phụ thuộc vào lượng người dùng truy cập và tài nguyên bạn có trên website, sẽ khiến chi phí tăng lên rất nhiều theo thời gian và việc lưu trữ dữ liệu hàng tháng trên các POPs.

Các truy cập của người dùng có thể bị chặn

Thông thường, các dịch vụ CDN giá rẻ và miễn phí thường không hỗ trợ kỹ thuật quá trong quá trình sử dụng. Điều này gây ảnh hướng lớn đến người dùng của bạn khi có các sự cố. CDN giúp giảm tải cho máy chủ gốc, các truy cập của người dùng sẽ được phân phối đến hệ thống máy chủ CDN mà bạn đang sử dụng. Nếu các máy chủ CDN có sự cố hoặc nội dung của bạn không tải được thì truy cập của người dùng sẽ bị gián đoạn.

Ngoài ra, nếu đơn vị cung cấp dịch vụ CDN bạn đang sử dụng bị chặn bởi khách hàng của bạn (do spam hoặc các vấn đề khác), dẫn đến mất hiển thị trang, sẽ khiến các truy cập bị gián đoạn.

Dịch vụ CDN và đối tượng người dùng khác khu vực địa lý

Rất nhiều công ty cho thuê CDN giá rẻ có máy chủ trên toàn thế giới, nhưng lại không có ở Việt Nam. Trong trường hợp này, nếu người dùng của bạn chủ yếu tại trong nước thì sẽ mất nhiều thời gian để hiện thị trang việc truy cập trực tiếp vào máy chủ của bạn.

Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ, bạn nên tìm hiểu trước về thông tin các nhà mạng, khu vực địa lý đặt máy chủ. Và không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí.

Sử dụng dịch vụ CDN trong nước với hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Nếu bạn có đối tượng khách hàng chính ở Việt Nam, có thể tham khảo các đơn vị cung cấp dịch vụ CDN trong nước. Ra đời từ năm 2013, Liên minh CDN Vietnam cung cấp dịch vụ Vietnam CDN với 3 nhà mạng lớn trong nước như Viettel, VNPT, FPT và hơn 113 POPs quốc tế với hình thức sử dụng pay-as-you-go, bạn không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào.

Dịch vụ được hỗ trợ kỹ thuật 24/7, cùng với việc bạn có thể lựa chọn setup dịch vụ theo từng vùng địa lý, từng nhà mạng phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

CDN đang là xu hướng phát triển nhờ vào việc đinh hướng giải quyết 3 tham số chính mà Google đánh giá:

- Thời gian tải trang.

- Trải nghiệm người dùng.

- Số lượt truy cập lặp lại.

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM

Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775

Email hỗ trợ: sales@exa.vn

Website: https://vietnamcdn.com/