Tốc độ Download được hỗ trợ từ CDN như thế nào?
2018-10-19 08:19:32 | vietnamcdn, cdn, dich vu cdn

Mạng phân phối nội dung CDN là một hệ thống mạng rất phổ biến và vô hình, giúp cải thiện khả năng phản hồi của các web services.

Dường như mọi thứ diễn ra trên Internet đều như trên một đường thẳng: bất kể bạn đang làm gì đi chăng nữa thì chức năng hàng đầu chính là truyền các gói dữ liệu, nhưng có rất nhiều thứ xảy ra đằng sau quá trình này.

Các nội dung phức tạp được xử lý bởi các hệ thống mạng cho phép chúng ta kết nối với internet và tương tác với các dịch vụ trực tuyến như duyệt web, gửi email, streaming hay download tệp.

Một trong những hệ thống back-end được thiết kế để cải thiện hiệu suất của các dịch vụ web lớn hơn đó chính là mạng phân phối nội dung (CDN).

Hiểu về CDN và cách thức CDN hoạt độngCDN được sử dụng cho một loạt các điểm đến trực tuyến hàng ngày, từ các trang web và dịch vụ trực tuyến đến các nền tảng kỹ thuật số chia sẻ lượng dữ liệu lớn.

Mạng phân phối nội dung có thể bao gồm mô hình máy client-server chủ truyền thống, nơi người dùng gia đình (client) đang kết nối với một vị trí duy nhất nơi dữ liệu được yêu cầu được lưu trữ (server).

Mặc dù vậy, hiện nay các mô hình CDN ngang hàng (P2P) đang có xu hướng gia tăng.

Một peer-to-peer CDN phân phối tải nội dung được chia sẻ giữa những người dùng của riêng nó, điều đó có nghĩa là server sẽ không phụ thuộc vào việc sử dụng băng thông của chính nó.

Băng thông là một yếu tố rất quan trọng, vì khả năng chia sẻ của server có thể bị cạn kiệt trong mạng client-server, điều đó có nghĩa là nó sẽ làm chậm việc tải xuống và/ hoặc từ chối kết nối mới.

Bởi vì hệ thống mạng P2P xử lý các thiết bị kết nối như cả users và server - downloading và sharing (uploading) dữ liệu với những người dùng khác - vấn đề băng thông tập trung này bị loại bỏ.

Về mặt kỹ thuật, càng có nhiều người kết nối với CDN ngang hàng, hiệu suất tổng thể càng tăng lên, điều này có nghĩa là nhiều người dùng hơn tương đương với tốc độ tải xuống nhanh hơn từ dịch vụ hoặc nền tảng cụ thể.

Mạng phân phối nội dung hầu như là vô hình, nhưng chúng giúp cải thiện tốc độ tải xuống và khả năng phản hồi của lưu lượng truy cập dịch vụ web bằng cách tự động kết nối người dùng với máy chủ cạnh (edge server) gần nhất.

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như Cốc cốc, City Go, IVY moda... 

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/