Tiêu chuẩn để lựa chọn một hệ thống CDN chất lượng
2018-08-04 03:06:23 | vietnam cdn

Các nhà cung cấp nội dung mạng đã xây dựng một mạng lưới toàn cầu được thiết kế để tối ưu hóa bảo mật, hiệu suất và độ tin cậy, mà không có sự sụt giảm khi kế thừa công nghệ hiện tại, đó chính là CDN. Với tính năng của một hệ thống dễ dàng được thiết lập và quản trị, có giá cả hợp lý hơn và hoạt động tốt hơn bất kỳ công nghệ cùng thời nào, CDN đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển và mở rộng của website khi doanh nghiệp của bạn đang lên kế hoạch cho một chiến lược tiếp cận khách hàng trực tuyến một cách toàn diện. Tuy nhiên, nhiều chủ quản website đôi khi không hiểu hết về hệ thống CDN và lựa chọn dịch vụ chưa thực sự phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Bài viết này dành cho bất kỳ ai quan tâm đến việc làm thê nào để xem xét lựa chọn một nhà cung cấp CDN phù hợp với mình.

Định nghĩa về hệ thống CDN là gì?

Nội dung ngang hàng đã trở thành yêu cầu cốt lõi của Internet toàn cầu. Mạng phân phối nội dung CDN chính là điển hình cho hình thức này. CDN (Content Delivery Network) là  mạng phân phối nội dung gồm một loạt các máy chủ kết nối với nhau và lưu trữ bản sao dữ liệu từ máy chủ gốc, chúng được nhà cung cấp sắp xếp tại nhiều vị trí khác nhau trên toàn cầu và đảm nhiệm chức năng phản hồi cũng như lưu trữ dữ liệu kết nối thông qua bộ nhớ đệm. Khi người dùng truy cập vào trang web có hỗ trợ hệ thống CDN, họ sẽ được phản hồi trực tiếp bởi máy chủ trung gian gần nhất trong hệ thống thay vì phải chờ đợi chỉ duy nhất một máy chủ xử lý tất cả các yêu cầu truy cập và gửi về máy của bạn ở một khoảng cách đôi khi xa hơn rất nhiều.


Hệ thống CDN

Những yếu tố nên xem xét trong việc lựa chọn một dịch vụ CDN là gì?

Với tất cả các yếu tố lợi thế liên quan đến CDN, bạn có lý do để lựa chọn một dịch vụ CDN phù hợp cho trang web của mình. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể tham gia vào dịch vụ và đạt được những nhu cầu đề ra cho trang web:

  • Vị trí khách truy cập trang web của bạn

Trước tiên, bạn nên xác định vị trí hiện tại của khách truy cập web của bạn, hãy chắc rằng dịch vụ mà bạn lựa chọn sẽ cung cấp máy chủ gần đó và khách hàng tại những địa điểm này sẽ dễ dàng tương tác với máy chủ.

  • Trang web của bạn có trải dài trên diện rộng

CDN tạo ra mạng lưới phân phối nội dung cho khách truy cập ở mọi nơi mà chúng đặt máy chủ, vì thế, nếu bạn chỉ phục vụ đối tượng khách hàng ở một địa điểm nhất định thì bạn có thể sẽ phải cân nhắc trước khi tham gia hệ thống CDN vì có thể dịch vụ chưa cần thiết cho nhu cầu hiện tại của bạn.

  • Lựa chọn CDN phù hợp với tài chính của bạn

Điều quan trọng không kém khi lựa chọn dịch vụ là khả năng tài chính của bạn, bạn có thể tham khảo nhiều nhà cung cấp trước khi quyết định lựa chọn một trong số họ. Dựa trên yêu cầu về băng thông, tốc độ và dung lượng lưu trữ theo yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể tìm đến một nhà cung cấp phù hợp với túi tiền của mình.

  • Tốc độ luôn là chìa khóa cốt yếu

Như tất cả những gì mà chúng ta đã tìm hiểu ở phần dịch vụ CDN là gì, tốc độ của CDN là thứ mà khách hàng quan tâm nhất, kiểm tra tốc độ của một CDN trước khi đăng ký là điều bạn nên làm. Bạn có thể tận dụng thời gian dùng thử miễn phí được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp CDN để thực hiện một sự lựa chọn thích hợp.

  • Chú trọng đến cơ chế bảo mật

Bạn nên liên kết với nhà cung cấp CDN đảm bảo an ninh dữ liệu cho bạn. Để có được sự lựa chọn đúng đắn, bạn nên xem xét các tham số bảo mật như xác thực hai yếu tố, bảo vệ DDoS (Distributed-Denial-of-Service), bảo mật an toàn và bảo vệ đường truyền. Đánh giá khả năng bảo mật của nhà cung cấp CDN của bạn trên cơ sở các thông số này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu trang web của bạn luôn an toàn.

Khi một website đã hoạt động trong một thời gian nhất định, bạn cần đảm bảo rằng lượng khách truy cập tăng lên hoặc việc mở rộng khu vực phục vụ khác hàng trực tuyến sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền của website và người dùng cuối luôn phải nhận được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất khi tham gia truy cập. CDN giúp bảo vệ máy chủ của bạn khỏi những bất ngờ xảy ra trong quá trình quản lý trang web một cách hệ thống nhất. Vậy tại sao bạn không thử tham gia vào dịch vụ để trải nghiệm hiệu quả của hệ thống dành cho website và nhận được nhiều hơn những cơ hội mở rộng trang web đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn nữa. Tất nhiên, trước hết hãy chắc rằng bạn hiểu rõ về dịch vụ CDN là gì nhé!

Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như: Cốc Cốc, Citago, IVY moda,...

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn và phản hồi dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

LIÊN MINH CDN VIETNAM 
Hotline tư vấn dịch vụ: 0938.298.278 - 0911.385.775
Email hỗ trợ kỹ thuật: support@vietnamcdn.com
Website: https://vietnamcdn.com/