Tại sao các website lớn ưa thích sử dụng dịch vụ CDN?
2018-09-24 04:05:33 | dich vu cdn, giai phap tang toc website, vietnamcdn

Chất lượng và tốc độ là thứ người dùng Internet ngày một đòi hỏi khắt khe. Một trong những giải pháp mà các website ngày nay sử dụng để tăng tốc độ truy cập đó là CDN (Content Delivery Network).

CDN là gì?

Website của các doanh nghiệp lớn có hệ thống máy chủ trải dài trên nhiều quốc gia khác nhau và kết nối với người dùng khắp nơi trên thế giới, hay các website giải trí chứa nhiều nội dung đa phương tiện có băng thông truy cập ở mức cao đều lựa chọn CDN là giải pháp tối ưu để tăng tốc độ.

mạng phân phối nội dung CDN

Về bản chất, CDN là một mạng lưới các cache server trên toàn cầu, làm nhiệm vụ lưu trữ các bản sao nội dung “tĩnh” trên server chủ của website. Nội dung “tĩnh” bao gồm video, âm thanh và các mã JavaScript. Hệ thống CDN của các nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất bao gồm hàng ngàn cache server như thế (chúng còn được gọi là CND node, hay edge server).

Khi vị trí của người truy cập vào website ở rất xa so với server chủ, hệ thống quản lý trên CDN sẽ nhận diện xem cache server nào ở gần người truy cập nhất và truyền tải nội dung từ cache server đó. Điều này giúp tăng tốc độ truy cập của người dùng nói trên vào website do khoảng cách được rút ngắn rất nhiều, đồng thời giảm thiểu lỗi do đường truyền. Ngoài ra, nó còn giúp tiết kiệm băng thông và dung lượng lưu trữ cho server chủ, đồng thời duy trì website “sống” khi server chủ có vấn đề.

Những lợi ích của CDN

Với các tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới, chỉ cần mất thêm vài giây để tải dữ liệu thì thiệt hại đã rất nặng nề. Theo tính toán của Amazon, doanh thu bán hàng toàn cầu của ngành thương mại điện tử thế giới sẽ sụt giảm 1,6 tỷ USD nếu tốc độ truy cập website tăng thêm 1 giây! Các thống kê về thói quen của người dùng Internet cho thấy nếu thời gian tải website lớn hơn 3 giây thì 40% người dùng sẽ cảm thấy không hài lòng, còn nếu vượt quá 8,25 giây thì khả năng người dùng huỷ truy cập là gần 100%.

Zing MP3 sử dụng hệ thống Vietnam CDN tăng tốc website

Còn với các website giải trí đa phương tiện, dịch vụ CDN không chỉ giúp tăng tốc website mà còn tiết kiệm cho họ một số tiền lớn trong việc mua và nâng cấp băng thông. Tại Việt Nam, giá băng thông trung bình hiện nay nằm ở mức khoảng 20.000 đồng cho mỗi GB, tương đương 0,88 USD. Trong khi đóm dịch vụ CDN tại Vietnamcdn.com có giá chỉ 800đ/GB dễ chịu hơn rất nhiều. Tại các công ty công nghệ hàng đầu trong nước như VNG, đa số các sản phẩm đều đã sử dụng CDN trên hệ thống server của mình. Có thể kể đến những tên tuổi đình đám như Zalo, ZingMp3, ZingTV,…

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Hãy ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ tại Vietnamcdn.com, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn!

Mọi thắc về dịch vụ CDN xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/