Sự hỗ trợ của hệ thống CDN giúp quản lý từ xa trở nên đơn giản hơn
2018-09-15 03:21:23 | dịch vụ cdn, cdn, hệ thống cdn, vietnamcdn

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng đang ngày càng đắm mình trong những hoạt động nổi trội xuất hiện trên Internet, họ là những nhà tiên phong tìm ra các giải pháp tối ưu giúp người dùng mạng có được những trải nghiệm thú vị nhất khi truy cập vào các website.

Trong số những người dùng đó, một bộ phận các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các quản lý website đã và đang khai thác, tận dụng những lợi thế mà công nghệ CDN mang lại giúp cho hoạt động quản lý web, kết nối dữ liệu doanh nghiệp từ công ty mẹ đến các chi nhánh phân phối trên toàn cầu một cách hệ thống và hiệu quả hơn. CDN đã giúp họ thực hiện công việc dễ dàng như thế nào? Đó là điều mà nhiều người dùng còn đang thắc mắc. Hãy giải đáp điều này trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi, để hiểu rõ hơn về hệ thống CDN và cũng như sự hỗ trợ của CDN.

Hệ thống CDN là gì?

Mạng phân phối nội dung CDN (Content Delivery Network) là một nền tảng phân phối nội dung đang được ưa chuộng nhất từ các nhà quản lý web, đây là khái niệm về một hệ thống kết hợp của nhiều máy chủ được kết nối với nhau, chúng được gọi là các PoPs (Points of Presence), các PoP này sẽ lưu trữ dữ liệu tĩnh từ máy chủ gốc, nơi tạo lập và giữ toàn bộ nội dung web. Các dữ liệu được phân phối đến các máy chủ trung gian thường là các tệp Javascript, CSS, mp3, Vod hay ứng dụng Live Streaming…

hệ thống phân phối nội dung CDN


Phương thức hoạt động của CDN cũng tương đối đơn giản, khi có người dùng truy cập vào website, hệ thống sẽ gửi yêu cầu truy cập đến máy chủ gần nhất với người dùng thay vì trực tiếp gửi đến Original Server như trước, máy chủ trung gian sẽ phản hồi người dùng này ở khoảng cách gần hơn, đảm bảo cho tính ổn định của đường truyền được duy trì.

Cơ chế hỗ trợ của hệ thống CDN cho các hoạt động quản lý doanh nghiệp

Trải qua nhiều năm kể từ khi Internet trở thành một khái niệm thông dụng trên toàn thế giới, các nhà quản lý vẫn phải chật vật với mỗi lần kết nối trên toàn hệ thống nhằm kiểm soát tình hình của các chi nhánh mà doanh nghiệp hoạt động trên phạm vị vượt ra ngoài quốc gia của họ. Hệ thống CDN cung cấp giải pháp kiểm soát và kết nối tối ưu hơn với những tiêu chuẩn không thể bỏ qua sau đây nhằm tăng cường hiểu quả quản lý

Tăng hiệu suất kết nối, đảm bảo tính bền vững của đường truyền

CDN tạo nên một dây chuyền các kết nối nội dung trên diện rộng, các nhà quản lý hoàn toàn có thể kết nối với chi nhánh ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào và luôn yên tâm với chất lượng của đường truyền vì nội dung được phân phối gần hơn, tính hệ thống cao mang đến sự hỗ trợ toàn diện giữa các PoPs với nhau.

Các thông số thống kê lưu lượng và phản hồi được hệ thống và gửi về trung tâm dữ liệu của máy chủ

Quản lý doanh nghiệp từ xa với Vietnam CDN

Để quản lý hiệu quả hoạt động website, hệ thống CDN giúp nhà quản trị web có thể theo dõi được mật độ tương tác, khung giờ, thống kê số liệu trên từng PoPs khác nhau và tổng hợp chúng dễ dàng.

Nhà quản lý có thể kiểm soát trên nhiều thiết bị khác nhau dựa trên đặc tính hỗ trợ đa phương tiện của CDN.

CDN hỗ trợ nhiều thiết bị từ máy tính cá nhân, di động, máy tính bản, các thiết bị kỹ thuật số khác giúp cho việc quản lý được chủ động hơn và nằm trong tầm tay của nhà lãnh đạo ngay khi họ muốn.

Tương tác đảm bảo không bị gián đoạn nhờ cơ sở hạ tầng quy mô lớn của các nhà cung cấp hàng đầu, đảm bảo kết nối ổn định 24/7

Các PoPs hỗ trợ nhau 24/24, bất kỳ lỗi kỹ thuật nào đều được giải quyết nhanh chóng nhất có thể, đây chắc hẳn sẽ là một lợi thế giúp duy trì tính kiểm soát thường xuyên từ các nhà quản lý đối với hệ thống chi nhánh của mình.

CDN ngày càng được sử dụng rộng rãi và ứng dụng vào nhiều loại hình khác nhau của doanh nghiệp đang hoạt động trực tuyến. Hệ thống đã giúp cải thiện việc phân phối một tỷ lệ đáng kể lưu lượng Internet trên toàn thế giới. Để tiếp cận với công nghệ này một cách tốt hơn, bạn có thể tìm hiểu về hệ thống CDN là gì trước khi tham gia, vì chắc chắn ở hiện tại, bạn đang là một người dùng của dịch vụ tại bất kỳ một website nào mà bạn tham gia.

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như Cốc cốc, City Go, IVY moda... 

Mọi thắc về dịch vụ CDN xin vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/