Mở rộng khả năng của CDN trên thiết bị di động
2018-10-25 10:49:23 | vietnamcdn, dich vu cdn, nha cung cap cd

Người dùng có thể hài lòng hơn khi truy cập từ một trang web bằng máy tính cá nhân hay máy tính để bàn, nhưng với điện thoại di động hoặc một số thiết bị cầm tay khác, tốc độ đường truyền đôi khi không đạt được như mong muốn. Điều này gây ra không ít những trở ngại cho người dùng khi họ thường xuyên truy cập mạng từ điện thoại, và nếu trang web của bạn không thể đáp ứng được tốc độ mạng như mong muốn, website có thể bị loại khỏi cuộc cạnh tranh với những trang thông tin khác có nội dung tương tự và phục vụ với chất lượng web tốt hơn. Mạng phân phối nội dung CDN trở thành một giải pháp tốt hơn được nhiều chủ quản website cân nhắc sử dụng nhằm nâng cao chất lượng trang web của mình.

Khái niệm về mạng phân phối nội dung CDN

Mạng phân phối nội dung (CDN) rất hiệu quả trong việc giảm độ trễ nhờ cơ chế phân phối nội dung theo khu vực. Hệ thống CDN là tập hợp của các máy chủ liên kết và lưu trữ dữ liệu tĩnh từ máy chủ gốc, sau đó phân phối đến người dùng gần nhất khi nhận tín hiệu yêu cầu  truy cập từ họ. Hãy xem xét một ví dụ, nhà cung cấp dịch vụ CDN có bảy trung tâm dữ liệu cho 7 quốc gia: Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ấn Độ, Pháp và Bangladesh. Khi bạn tham gia vào hệ thống, dữ liệu web được tạo bảy bản sao nội dung cho tất cả trung tâm dữ liệu của họ. Khi một khách truy cập từ Pháp ghé thăm trang web của bạn, CDN cung cấp nội dung trang web từ trung tâm dữ liệu tại Pháp, hay khi một người dùng ghé thăm trang web từ Mỹ, nó sẽ cung cấp nội dung trang web từ trung tâm dữ liệu Hoa Kỳ. Điều này làm cho hiệu suất trang web của bạn nhanh hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Lợi ích truy cập trên thiết bị di động dành cho các website sử dụng hệ thống CDN

Có nhiều loại giải pháp nhằm tăng tốc di động. Riêng hệ thống CDN tích hợp nhiều công nghệ tối ưu hóa video dựa trên chuyển đổi, kiểm soát và tối ưu hóa lưu lượng truy cập, lưu trữ nội dung và hơn thế nữa. “Gần hơn là nhanh hơn” – đó là nguyên lý mà mạng phân phối nội dung CDN sử dụng để thiết bị di động truy cập tốt hơn, hỗ trợ các website có có thể cung cấp nội dung cho người dùng nhanh chóng và thuận lợi nhất dù là website được truy cập dựa trên bất kỳ thiết bị nào.

Các nhà khai thác mạng di động cũng nhận được lợi ích không nhỏ từ mạng phân phối nội dung CDN. Bằng cách phân phối nội dung trực tiếp từ máy chủ trung gian nằm trong hệ thống, thời gian phản hồi được giảm thiểu và tăng hiệu suất website tốt hơn.

Mở ra một lớp dịch vụ CDN mới đặc biệt dành cho người sử dụng điện thoại di động. Bây giờ các nhà khai thác di động có thể hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ CDN để cung cấp các dịch vụ phân phối cao cấp nâng cao chất lượng truy cập từ di động của người dùng.

Để làm cho hiệu suất trang web của bạn nhanh hơn, bạn nên sử dụng dịch vụ CDN. Nó cũng giảm thiểu áp lực tải cho máy chủ gốc và tiết kiệm băng thông.  CDN bảo vệ bạn khỏi sự cố nghẽn mạng và đảm bảo lưu thông dữ liệu hoàn hảo cho người dùng. Chia sẻ đa truyền thông và chia sẻ tệp lớn cùng nhiều tiện ích khác đến từ hệ thống mạng phân phối nội dung CDN chắc hẳn sẽ không khiến bạn thất vọng