Mạng phân phối nội dung giúp khắc phục 5 vấn đề website thường gặp
2018-07-05 03:58:25 | vietnam cdn, cdn

Như một cuộc cách mạng thật sự, mạng phân phối nội dung CDN đã dần làm thay đổi quan điểm truyền tải nội dung trên thế giới sang một hình thức khác dựa trên nguyên lý phân tán nội dung sang các nguồn mở khác. Dù vẫn đang trên con đường cải tiến và hoàn thiện công nghệ này hàng ngày, tuy nhiên các chuyên gia về cung cấp dịch vụ mạng đã cho thấy rằng CDN đóng góp cho quá trình truyền tải thông tin Internet hiệu quả hơn nhiều lần so với cách thức truyền tải thông thường. Đặc biệt là khi nó khắc phục được những hạn chế từ phương thức lưu trữ hay truyền tải trước đây mà website gặp phải. Tham khảo bài viết ngày hôm nay để biết rõ hơn những gì mà mạng phân phối nội dung đã đóng góp cho sự phát triển của đường truyền website trên toàn cầu.

Xử lý vấn đề website tải chậm
Bằng cách kết nối các điểm PoP (Point of Presense), End-user có thể tận hưởng dịch vụ với tốc độ nhanh hơn, độ tin cậy cao, và các kết nối ổn định hơn. Website không còn phải mất đến vài giây cho việc hiển thị nội dung như trước kia. Mạng phân phối nội dung rút ngắn tối ưu khoảng cách từ người dùng cuối đến máy chủ truyền tải, điều này tạo ra một sự đảm bảo nhất định rằng đường truyền kiểm soát tốc độ và độ ổn định cao hơn.

Loại bỏ gánh nặng lưu trữ cho máy chủ gốc
Bạn có thể đã quá quen với việc máy chủ gốc của một website có trung tâm dữ liệu tại Mỹ trong khi bạn là một người dùng truy cập từ Việt Nam, khoảng cách đường truyền nữa vòng trái đất này không đảm bảo cho bạn việc nội dung web sẽ được hiển thị đẩy đủ trong bao lâu, có thể là 3, 4 giây thậm chí lâu hơn nữa. Một phần của vấn đề này nằm ở việc máy chủ gốc đã không đáp ứng đủ nhu cầu truy xuất thông tin từ người dùng trên phạm vi toàn cầu, website cần có nhiều điểm hiện diện lưu trữ nội dung hơn nữa để phân tán trách nhiệm phản hồi theo khu vực và khi này, Original Server đương nhiên sẽ trở nên hiệu quả hơn trong việc xử lý dữ liệu.

Giải quyết nguy cơ tấn công an ninh mạng ngày càng phức tạp
CDN còn được biết đến như một tấm lá chắn bảo vệ website khỏi những đợt tấn công mạng hay các cuộc xâm nhập bất hợp pháp, bảo vệ dữ liệu web và thông tin người truy cập, đây cũng là một trong những lý do đáng quan tâm nhất khiến nhiều khách hàng lựa chọn CDN trở thành công cụ hỗ trợ website của họ.

Tương thích trên mọi thiết bị
Sử dụng hệ thống CDN, tốc độ và khả năng truyền tải chất lượng cao không chỉ hiệu quả trên các máy tính cá nhân mà còn đạt được hiệu quả và tốc độ tương tự trên các thiết bị số khác như điện thoại di động, máy tính bảng…

Nâng cao trải nghiệm người dùng Internet
Với tất cả những tính năng vượt trội như trên đặc biệt là việc người dùng có thể lướt web nhanh hơn, tương tác với các tài nguyên web một cách linh hoạt động hơn chính là thang đo độ tin cậy mà user dành cho website của bạn.

Đặc biệt được sử dụng rộng rãi bởi các công ty cung cấp dịch vụ trực tuyến, công ty giải trí, báo cáo, tư vấn hay thương mại điện tử, họ đều là những đối tượng cần sử dụng dịch vụ CDN để phục vụ khách hàng của mình tốt hơn nữa. Nếu bạn nằm trong số đó, bạn có thể sẽ phải cân nhắc việc tham gia vào mạng lưới phân phối nội dung CDN để có thể phát triển website hơn nữa trong tương lai.

Tổng hợp