Lý do ra đời và phát triển của công nghệ CDN
2019-02-18 02:31:48 | công nghệ cdn

Công nghệ cdn - Tốc độ tải trang nhanh cùng hiệu suất của website là yếu tố tiên quyết trong việc giữ chân người dùng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Không những vậy, điều này còn giúp thứ hạng của trang web được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm, thúc đẩy việc SEO web.

Lý do ra đời và phát triển của công nghệ CDN

Dịch vụ CDN hay là thuật ngữ Content Delivery Network, được biết đến là mạng phân phối nội dung gồm nhiều máy chủ chứa các nội dung tĩnh được sao chép từ máy chủ gốc. Hệ thống máy chủ này được đặt ở khắp nơi trên thế giới và được xác định bởi các điểm hiện diện PoP.  Nhờ vào mạng lưới này, người dùng có thể truy cập được nội dung website một cách nhanh chóng dù ở bất kỳ khu vực địa lý nào.

Nguyên nhân chính cho việc công nghệ CDN ra đời và phát triển là nhằm giải quyết tình trạng nghẽn mạng, giúp tăng tốc độ tải website và giảm tải cho máy chủ gốc. Ngoài ra, mục đích của công nghệ CDN là nâng cao tốc độ của băng thông – bandwidth của người dùng đến máy chủ gốc, cải thiện tốc độ load dữ liệu.

Công nghệ CDN giúp giảm tải máy chủ

Như bạn đã biết, CDN không chỉ giúp tăng tốc độ truy cập website cho người dùng không sợ nghẽn đường truyền, mà còn mang lại nhiều lợi ích khác, đặc biệt là giảm tải cho máy chủ.

  • Giảm tải băng thông cho máy chủ gốc: Có khả năng tự động sao chép dữ liệu từ máy chủ gốc, khi người dùng truy cập vào website, dữ liệu sẽ được lấy thông qua các POPs thuộc hệ thống CDN nên máy chủ gốc không cần phải xử lý thêm.
  • Chi phí hợp lý: So với việc phải nâng cấp Host, VPS hoặc máy chủ và cần bổ sung các gói băng thông với chi phí đắt đỏ. Thì khi sử dụng dịch vụ CDN, bạn chỉ cần thanh toán đúng với nhu cầu thực tế của mình với hình thức pay-as-you-go. Ngoài ra, bạn cũng có thể setup dịch vụ theo đúng khu vực người dùng cần phục vụ.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ CDN chất lượng

Có một đặc điểm khiến cho CDN trở nên hiệu quả đối với các doanh nghiệp là nhờ vào tính sẵn sàng, cũng như giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư khá lớn. Có thể nói, công nghệ CDN là một giải pháp tối ưu giúp cho máy chủ gốc vận hành ổn định hơn, tăng khả năng chịu tải cho website, đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp luôn ổn định. Mở rộng phạm vi truy cập của người dùng cũng như tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Với dịch vụ của Vietnam CDN, bạn sẽ nhận được:

  • Hỗ trợ kĩ thuật 24/7
  • Dễ dàng sử dụng với việc đăng ký, cài đặt thông qua giao diện web đơn giản.
  • Chỉ với 100.000đ, bạn đã có thể trải nghiệm dịch vụ với 11 POPs trong nước với 3 nhà mạng như Viettel, FPT, VNPT… và hơn 200 POPs quốc tế.

Công nghệ CDN không chỉ giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn trên Internest màn còng giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cho thuê dịch vụ CDN trong nước uy tín, dễ dàng cài đặt. Hãy liên hệ với Vietnam CDN để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất.

Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775

Email hỗ trợ: support@exa.vn