Kết nối thế giới tĩnh bằng mili giây nhờ công nghệ CDN
2018-07-26 09:14:38 | vietnam cdn, cdn

Việc tạo ra các trang web Internet với các ứng dụng hoặc các hệ thống phức tạp đang ngày càng gia tăng, khi nhu cầu về các tài nguyên website khác nhau ngày càng nhiều thì cũng kéo theo các vấn đề tốc độ web nảy sinh, đặc biệt là khi người dùng truy cập vào các giờ cao điểm, tải nhiều tệp tin cùng lúc, … . Nhưng dường như đây không còn là khó khăn khi các website ứng dụng mạng phân phối nội dung CDN vào trang web của mình.

Dễ dàng nhận thấy rằng CDN đã tạo nên những khác biệt rõ rệt cho trang web, tải trang nhanh hơn, download tệp dễ dàng hơn và bạn có thể truy cập ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, bất kỳ thiết bị nào mà không hề khiến cho trang web tải chậm đi. Dịch vụ mạng phân phối nội dung còn cung cấp cài đặt và cập nhật dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên một số trang web riêng biệt trong các trung tâm dữ liệu khác nhau. Nếu bạn vẫn chưa tin rằng đây là sự thật, đó là vì bạn chưa hiểu hết về cơ chế hoạt động của dịch vụ CDN. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của dịch vụ CDN
Nội dung là cực kỳ quan trọng đối với các website nhưng tốc độ cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu, CDN được tạo ra để nâng cao tốc độ web tốt hơn nhờ hai thành phần chính cấu thành nên hệ thống này gồm có các máy chủ trung gian và máy chủ gốc, nơi tập trung dữ liệu của website. Các máy chủ trung gian trong hệ thống được là các PoPs (Points of Presence), các PoPs này có trách nhiệm cung cấp nội dung cần thiết cho khách truy cập ở gần nhất khi họ yêu cầu đến website.

 

Lợi ích của Vietnam CDN

Mạng phân phối nội dung CDN

Với sự hỗ trợ của CDN, tốc độ kết nối có thể tăng từ 15% đến 20%, ngoài ra, việc phân tán nội dung đến các máy chủ trung gian đã giúp cho Original Server giảm tải gánh nặng lưu trữ và phản hồi đi rất nhiều, tạo nên một hệ thống hoàn thiện và hỗ trợ cho người dùng có được những trải nghiệm tích cực hơn với website.

Những lợi ích vượt trội mà công nghệ CDN mang đến cho người dùng
Hãy cùng điểm qua những lợi ích khi tăng cường tốc độ tải trang nhờ dịch vụ CDN như sau:

  • Tăng tính chuyển đổi: khi trang web của bạn nhanh chóng hơn, người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi truy cập vì họ không cần phải mất công chờ đợi để mua hàng, nhận tư vấn, trải nghiệm các hoạt động giải trí của mình.
  • Giới hạn truy cập: bạn có thể áp dụng tính năng này cho những khu vực địa lý mà bạn muốn giới hạn nội dung của mình, tránh các đợt truy cập bất hợp pháp hay các cuộc tấn công an ninh mạng khác.
  • Cải thiện SEO: SEO là một chỉ tiêu quan trọng trong kết quả kinh doanh trực tuyến của bạn, tốc độ trang web lại có thể giúp bạn cải thiện thứ hạng SEO một cách dễ dàng hơn nhờ được người dùng đánh giá cao hơn so với các website khác cung cấp nội dung tương tự.


Đối với các nhà cung cấp dịch vụ mạng, bên cạnh việc phát triển và sáng tạo web, họ còn tập trung khai thác các giải pháp giúp hoàn thiện chất lượng website thông qua việc giảm độ trễ và tăng tốc độ website, CDN được xem là một trong những thành công nhất trong nổ lực cải tiến phương thức truyền tải truyền thống. Nếu bạn là một nhà quản trị web, hãy tìm hiểu về mạng phân phối nội dung ngay bây giờ vì chắc hẳn nó sẽ trở thành một phần của trang web trong tương lai khi bạn muốn mở rộng phạm vị phục vụ của mình.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn và phản hồi dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

LIÊN MINH CDN VIETNAM 
Hotline tư vấn dịch vụ: 0938.298.278 - 0911.385.775
Email hỗ trợ kỹ thuật: support@vietnamcdn.com
Website: https://vietnamcdn.com/

Tổng hợp