Giải pháp Live Stream hướng khách hàng đến sự tương tác hoàn hảo
2018-06-22 09:44:11 | live stream, cdn, vietnam cdn

Trong 3 năm gần đây 2015-2018 thì có đến hàng chục sự kiện lớn tại Vietnam đã được Livestream. Nó giống như truyền hình trực tiếp nhưng không thông qua truyền hình của nhà Đài mà những người thực hiện tận dụng livestream qua sever của Youtube, và năm 2016 thì đa số livestream trên sever của Facebook. 

Vậy tại sao người ta phải sử dụng livestream?

Chắc hẳn là những người thực hiện chương trình muốn khán giả xem trực tiếp chương trình của mình? Vậy cách giải quyết sẽ như thế nào. Thường những khách hàng muốn nhiều người xem chương trình của mình là những nhãn hàng lớn, họ tổ chức những sự kiện lớn mời nhiều ngôi sao để gây sự chú ý sau đó quảng cáo những sản phẫm của mình. Trong năm 2018 rất rất nhiều nhãn hàng tổ chức livestream...

1. Bạn có đủ kinh phí để mua 1 thời lượng phát sóng 60 phút trên kênh truyền hình hay không? Chưa kể chi phí ekip nhà Đài sản xuất chương trình cho bạn nữa. Đây là điều đầu tiên mà không khách hàng nào dại dột mua sóng nhà Đài. Chỉ 1 số gameshow hot đã được tài trợ có quảng cáo và lên kế hoạch mua sóng nhà Đài

2. Vậy sao nhà Đài lại phát sóng trực tiếp được. Nguyên tắc cơ bản của phát sóng trực tiếp là đưa dữ liệu về sever chủ, và tại đó sẽ sẽ có người kiểm duyệt nội dung và đẩy lên hệ thống các kênh truyền hình đang trực tiếp chương trình đó. 

3. Nguyên tắc cơ bản của Livetream cũng như vậy. Dữ liệu sẽ được đẩy về Sever chủ của Youtube và Facebook và từ đó hệ thống riêng của nó sẽ đẩy lên những tài khoản Youtube và Facebook nó đang quản lý. Và ở đây nếu bạn vi phạm bản quyền về âm nhac thì kênh của bạn sẽ bị ngưng phát trực tiếp. Vấn đề bản quyền âm nhạc được FB rất chú trọng nếu bài nhạc đó được nhiều người yêu thích mà bạn lấy ca khúc đó phát livestream thì sẽ bị cắt livestream ngay lập tức. 

Những khó khắn nhất định khi làm Livestream. Đường mạng thật tốt 100M thì quá oách. CPU Livestream cực mạnh để tránh tình trạng đơ máy. Âm thanh phải khớp với hình ảnh. Bản quyền âm nhạc khi live trên FACEBOOK, YOUTUBE. Và bạn phải chạy thử chương trình 1-2 lần trước khi chạy chính thức. Backup 1 hệ thống để nếu có xảy ra trục trặc chúng ta còn tiếp sóng được.

Mạng phân phối nội dung Vietnam CDN - Giải pháp cải thiện chất lượng Livestream

Mạng phân phối nội dung Vietnam CDN là giải pháp tăng chất lượng, khả năng đáp ứng truy cập của website và dịch vụ nội dung số: Web caching, VOD streaming, Live Streaming, Http download…

Vietnam CDN là mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau, cùng làm việc chung để phân phối nội dung, truyền tải hình ảnh, CSS, Javascript, Video clip, Real-time media streaming, File download,.. đến người dùng cuối

Cơ chế hoạt động của Vietnam CDN là giúp cho người dùng truy cập nhanh vào dữ liệu máy chủ web gần họ nhất thay vì phải truy cập vào dữ liệu máy chủ web tại trung tâm dữ liệu

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Vietnam CDN

  • Tăng tốc độ phản hồi websites: Khi sử dụng dịch vụ CDN Việt, tốc độ tải trang web của bạn sẽ được cải thiện vượt trội dù khách hàng truy  cập ở bất kì vị trí địa lý nào.
  • Không yêu cầu phần mềm: Không cần cài thêm bất kì phần mềm trên hệ thống hoặc thiết bị cá nhân. Không thay đổi cấu trúc website.
  • Thanh toán linh hoạt: Cơ chế thanh toán linh hoạt, trả tiền theo dung lượng sử dụng
  • Tích hợp dễ dàng: Dịch vụ mạng phân phối nội dung CDN trong suốt với người dùng, dễ dàng tích hợp với các hệ thống của các đơn vị cung cấp dịch vụ.
  • Không giới hạn: Đáp ứng yêu cầu kết nối (CCU), băng thông internet, lưu lượng thông tin không giới hạn.
  • Đa dạng yêu cầu: Đáp ứng nhiều yêu cầu phân phối dữ liệu tĩnh như: Web caching, VOD streaming, Live Streaming, Download, lưu trữ.
  • Đa thiết bị: Tương thích với nhiều kích cỡ màn hình: Smartphone, Tablet, Desktop, Laptop và hầu hết các hệ điều hành đầu cuối.
  • Phân phối dữ liệu: Cân bằng tải, phân tách, lưu đệm nội dung thông minh xuống các server gần khách hàng nhất.
  • Tin cậy và sẵn sàng: Giám sát và cảnh báo dịch vụ 24/24, đảm bảo cam kết độ sẵn sàng của dịch vụ trên 99,99%.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ phân phối nội dung CDN uy tín và chuyên nghiệp

Vietnam CDN chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ trực tuyến, dịch vụ truyền tải nội dung số uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Vietnam CDN giảm 80% nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

VIETNAM CDN

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Điện thoại: (028) 73 003 909

Hotline: 0938 298 278 - 0911 385 775

Website: https://vietnamcdn.com