Chạy dịch vụ VOD hiệu quả khi chạy trên nền tảng CDN
2018-09-07 08:58:01 | vod, cdn với vod, sử dụng cdn cho vod, dich vu cdn, vietnam cdn, nhà cung cấp cdn

VOD đang trở thành món ăn tinh thần được nhiều người đón nhận. Tuy nhiên những sự cố gây gián đoạn trong quá trình truyền phát đã làm giảm trải nghiệm của người xem. Vậy sự khác biệt của VOD sử dụng dịch vụ CDN là gì?

Công nghệ phát triển mang đến nhiều tiện ích khác nhau cho con người, trong đó có VOD (Video on demand). Ứng dụng này mang đến sự tiện lợi cho người dùng khi có thể xem video bất kỳ lúc nào ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên với cách kết nối thông thường, tình trạng giật, lag thường xuyên xảy ra khiến quá trình xem bị gián đoạn, gây khó chịu  cho người xem.

VOD là gì?

Video on demand ,viết tắt là VOD, là hệ thống video theo yêu cầu, cho phép người dùng lựa chọn nội dung và xem video yêu thích thay vì phải xem vào một thời gian phát sóng cụ thể.

Hệ thống này có thể được sử dụng thông qua máy tính cá nhân, các thiết bị kỹ thuật số hoặc truyền hình TV. VOD cho phép người dùng xem video trong thời gian thực, hoặc tải về một thiết bị như máy tính, máy ghi video kỹ thuật số hoặc thiết bị cầm tay media player để xem bất cứ lúc nào.

VOD là gì?
                                                     

Hiện nay VOD được cung cấp chủ yếu thông qua các nhà cung cấp truyền hình cáp và các công ty viễn thông thông qua 2 hình thức là trả phí hoặc xem miễn phí tùy theo từng nội dung VOD.

VOD mang đến nguồn lợi đáng kể cho các nhà cung cấp. Vì thế, để ổn định đường truyền trong quá trình truyền phát VOD, nhiều nhà cung cấp đã sử dụng công nghệ CDN. 

Công nghệ CDN là gì?

CDN là một hệ thống các máy chủ (edge server) được đặt tại nhiều nơi trên toàn cầu, các edge server này chứa các bản sao dữ liệu của một website, khi người dùng truy cập vào website, thì hệ thống sẽ xác định vị trí của người dùng và gửi tới người dùng bản sao dữ liệu từ máy chủ gần nhất, nhờ đó đảm bảo được tốc độ truyền tải nhanh chóng.

CDN là gì không còn là câu hỏi xa lạ với nhiều doanh nghiệp trên thế giới. Đây được xem là giải pháp cải thiện tốc độ đường truyền và khắc phục tình trạng quá tải được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không những thế CDN còn có nhiều lợi ích vượt trội như:

  • Tiết kiệm băng thông và dung lượng cho máy chủ.
  • Làm tăng tốc độ truy cập website.
  • Tăng tính bảo mật trước các tấn công Ddos, tích hợp WAF.
  • Đảm bảo đường truyền, giảm tải cho server…
  • Hỗ trợ Live Streaming, VOD
  • Tối ưu hóa download….

Những vượt trội khi xem VOD trên nền tảng CDN so với thông thường
Với lượng người xem quá lớn cùng với đường truyền không ổn định, nhiều người xem VOD thường chán nản trong quá trình trải nghiệm ứng dụng này do VOD thường xuyên bị gián đoạn. Nhưng với công nghệ CDN, điều này hoàn toàn có thể khắc phục.

VOD trên nề tảng CDN


         VOD trên nền tảng CDN

Với những giải thích về CDN là gì cũng như những lợi ích của CDN, nhiều người đã có thể hình dung được những điểm vượt trội mà CDN mang đến cho quá trình truyền phát VOD.  Lượng người xem quá lớn có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của video, làm chậm, nghẽn mạng khiến khán giả phải tìm kiếm video chất lượng hơn từ những nhà cung cấp khác.

Hệ thống CDN phân phối nội dung video thông qua các edge server giúp tiết kiệm băng thông của máy chủ gốc đồng thời rút ngắn thời gian tải video. Bên cạnh đó, với mạng lưới edge server trên toàn cầu, CDN chịu tải tốt cho hàng ngàn người xem cùng một lúc. Giúp các nội dung media được truyền tải một cách nhanh chóng, ổn định, phù hợp trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.

Công nghệ CDN đang ngày càng trở thành giải pháp tối ưu hàng đầu cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực trong đó có VOD. Không chỉ cải thiện trải nghiệm cho người xem, CDN còn giúp nhà cung cấp tối ưu được chi phí để đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn so với các giải pháp khác.

Nhà cung cấp CDN uy tín?

Vietnam CDN là nhà cung cấp CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Hãy ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ tại Vietnamcdn.com, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn!

Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như: Cốc Cốc, Citago, IVY moda,...

Nếu bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn và phản hồi dịch vụ, vui lòng liên hệ: 

LIÊN MINH CDN VIETNAM 
Hotline tư vấn dịch vụ: 0938.298.278 
Email hỗ trợ kỹ thuật: support@vietnamcdn.com
Website: https://vietnamcdn.com/