Đi tìm lời giải cho vấn đề tăng tốc website, giải quyết nghẽn mạng
2018-08-20 07:58:51 | cdn, tang toc website

Tăng tốc website luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp. Bởi không chỉ tốn kém chi phí, quy trình rườm rà mà còn chưa chắc đem lại hiệu quả như mong đợi. Với nhiều cách tăng tốc website trên internet, chúng chỉ phù hợp với các website nhỏ, đơn giản. Còn đối với các website của các doanh nghiệp lớn, chứa nhiều nội dung và được hàng triệu người dùng ghé thăm mỗi ngày thì những cách này là không hiệu quả.

Do đó mà nhiều doanh nghiệp phải mạnh tay chi tiền đầu tư nâng cấp hệ thống server của mình. Và số tiền đầu tư này là không nhỏ tí nào. Tuy nhiên, hướng giải quyết này còn kéo theo nhiều chi phí phát sinh khiến chi phí đầu tư tăng lên rất nhiều đó là chi phí xây dựng hạ tầng, chi phí nguồn nhân lực quản lý… Và quy trình quản lý, vận hành đồng bộ hệ thống này cũng rất phức tạp.

Giờ đây, với sự ra đời của một công nghệ mới, bài toán tăng tốc website đã trở nên dễ dàng hơn nhiều cho các doanh nghiệp, và công nghệ đó chính là CDN (Content Delivery Network)

Tìm hiểu về công nghệ CDN – giải pháp tăng tốc website hàng đầu hiện nay

Lý do để CDN trở thành giải pháp tăng tốc website hàng đầu là nhờ vào các tính năng ưu việt của nó. Ra đời đã 15 năm, CDN đã là được sứ mạng mà các nhà phát triển công nghệ tạo ra nó mong muốn, đó chính là giải quyết tình trạng nghẽn mạng do quá tải server.

CDN – giải pháp tăng tốc website hàng đầu hiện nay

Hệ thống của CDN bao gồm hàng triệu máy chủ. Các máy chủ này có mặt ở hầu khắp thế giới, chúng có nhiệm vụ sao lưu dữ liệu từ máy chủ gốc sau đó phân phối tới người dùng các dữ liệu (video, hình ảnh, Javascript, CSS…) khi có request gửi đến. Nhờ các thuật toán tối ưu khoảng cách và thời gian,  các dữ liệu này sẽ được cung cấp cho người dùng một cách nhanh nhất ở các máy chủ có vị trí địa lý gần nhất với người dùng đó. Điều này giúp giảm tải cho máy chủ gốc và tiết kiệm băng thông đáng kể.

Tăng tốc website, giải quyết nghẽn mạng với công nghệ CDN

Hệ thống máy chủ của CDN phân bố ở khắp thế giới tạo thành một liên minh bền vững. Với cách hoạt động này, các máy chủ trong hệ thống của CDN sẽ thay thế máy chủ gốc nhận và xử lý các request từ người dùng. Nếu như trước đây, một máy chủ phải xử lý cả ngàn, thậm chí cả triệu lượt truy cập mỗi ngày từ khắp mọi nơi thì giờ đây, nó chỉ phải tốn tài nguyên cho các request sao lưu từ các máy chủ khác của CDN. Điều này giúp giảm tải cho máy chủ một cách đáng kể, và đương nhiên cũng giảm lượng băng thông và tài nguyên xử lý xuống rất nhiều.

Tăng tốc website, giải quyết nghẽn mạng với công nghệ CDN

Bên cạnh đó, việc phân chia xử lý yêu cầu của người dùng theo vùng địa lý cũng giúp giảm thời gian phản hồi của máy chủ xuống rất nhiều. Vì thay vì phải chờ xử lý từ một máy chủ ở xa lắc đâu đó, thì một máy chủ ở gần sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi cho người dùng rất nhiều, Do đó đây được xem là một bước tiến giúp tăng tốc website hiệu quả của dịch vụ CDN.

Ngoài ra, hệ thống máy chủ của CDN còn có khả năng thay thế lẫn nhau khi một máy chủ nào đó gặp sự cố. Nghĩa là nếu máy chủ trong khu vực của bạn bị hỏng, bị tấn công… thì bạn vẫn có thể yên tâm rằng mạng sẽ không bị chậm hay không thể truy cập web vì khi đó các máy chủ khác trong hệ thống sẽ thay thế máy chủ hỏng xử lý yêu cầu của bạn.

Nếu như trước đây, tăng tốc website được xem là bài toán khó do các giải pháp lúc bấy giờ kém hiệu quả thì giờ đây, CDN chính là câu trả lời đơn giản và tối ưu nhất cho vấn đề này.

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Hãy ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ tại Vietnamcdn.com, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn!

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/

Tổng hợp