CDN có thực sự hiệu quả cho Mobile User?
2018-08-31 09:47:09 | vietnamcdn, mobile

Trong những năm trở lại đây các thiết bị di động đã trở nên quá phổ biến với mọi người, kéo theo đó là lượng truy cập các website từ di động cũng tăng đột biến.

Do đó, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ một mặt tiên phong phát triển công nghệ, thì vẫn phải tìm giải pháp tối ưu và giảm thời gian loading time trên các thiết bị di động. Lúc này, giải pháp CDN như là cứu cánh cho doanh nghiệp, với cách xử lý đơn giản là đem nội dung số (digital content) đến “gần” với End-User hơn để giảm thiểu độ trễ khi sử dụng dịch vụ.


CDN cũng hỗ trợ ABR – Adaptive Bit-Rates, giúp chuyển mã nội dung phù hợp với hầu hết thiết bị, dù là PC hay mobile.

CDN – Chìa khóa vàng cạnh tranh cho doanh nghiệp
Ngày nay, hơn một nửa số traffic trên Internet đều có sử dụng dịch vụ CDN, và con số này không hề có dấu hiệu giảm xuống mỗi năm. Chỉ trừ khi đối tượng phục vụ của bạn không rộng lớn,thì bạn không cần thiết phải dùng CDN. Thực tế thì, nếu doanh nghiệp của bạn đã online rồi thì có rất ít lí do để mà không dùng CDN.

Không chỉ bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí: chi phí băng thông rất vừa túi, không cần thiết phải tốn chi phí nâng cấp máy chủ khi đã có các PoP phấn bố khắp nơi; mà còn giúp bạn mở rộng được đối tượng khách hàng vì website của bạn đã được phân phối đi khắp toàn cầu, gia tăng sự hài lòng dù ở bất kì đâu.

Bản thân người dùng cũng nhận được không ít lợi ích từ CDN: tốc độ truy cập và load website mượt mà hơn hẳn, giảm thiểu sự chậm trễ, giật lag của phim, video ảnh, gif,…; tương tác nhanh hơn; cập nhật các sự kiện Live stream qua điện thoại hoặc laptop đều chất lượng hơn mà không phải trang bị thiết bị mắc tiền khác,…

Để tìm kiếm được một nhà cung cấp CDN không khó, đôi khi chỉ cần dành một ít thời gian search Google cũng có thể tìm được một số nhà cung cấp cho Free Trial hoặc có thể cả Free. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều không dành cho lâu dài, và không phải dịch vụ nào cũng có các máy chủ PoP ở gần bạn, và ở gần khách hàng; bạn cần có khả năng chủ động xem map của họ xem có máy chủ gần khu vực địa lý bạn mong muốn hay không.

Vietnam CDN là nhà cung cấp dịch vụ CDN với mong muốn được cống hiến và đem lại tất cả những gì ưu việt nhất của ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh cho mọi doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình nhằm đưa ra những giải pháp uy tín, chất lượng cho khách hàng. Vietnam CDN được tin dùng bởi những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông, dịch vụ như Cốc cốc, City Go, IVY moda... Hãy ghé thăm và trải nghiệm dịch vụ tại Vietnamcdn.com, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn!

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM
  • Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775
  • Email hỗ trợ: support@exa.vn
  • Website: https://vietnamcdn.com/