Cải thiện thứ hạng từ khoá website với CDN
2018-10-02 10:26:59 | cdn, cai thien tu khoa voi cdn, tang toc website

Nhằm giúp nâng cao thứ hạng từ khóa và trải nghiệm người dùng, tăng tốc website là việc cần phải làm ngay khi cho chạy một website

Hôm trước ngồi với ông bạn tôi làm trang bất động sản, ổng có kêu dạo này từ khóa xuống nhiều quá. Tôi có kiểm tra tốc độ của website thì thấy tốc độ tải trang có vấn đề, nghiêm trọng là đằng khác… Việc cần làm ngay lúc này cho trang này chính là tăng tốc website lên cao hơn, tăng trải nghiệm người dùng và tăng cả thứ hạng từ khóa. Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ các cách tăng tốc website cực đơn giản.

Okey, trong 10 yếu tố có thể làm lên top được thì trong đó có phần trải nghiệm của người dùng, và tốc độ tải trang của một website nói nên điều đó, trải nghiệm của người dùng sẽ xuống nghiêm trọng nếu bạn có một website phải chờ tới quá 4 giây. Người dùng sẽ hầu hết là bỏ đi tìm một website có nội dung tương đồng thay vì ngồi đợi một website load quá 4 giây, tôi cũng như họ, chậm là không chịu được, đó là lý do tôi từ bỏ Nhạc Vui ngày trước để đến với Mp3 Zing, thật tuyệt khi ông Zing load nhanh khủng khiếp.

Kiểm tra tốc độ của website hiện tại

Để đo tốc độ của một website các bạn có thể xài plugin cho Firefox là YSlow giúp người dùng có thể kiểm tra được tốc độ load của website mình và có giải pháp mà cải thiện.

Còn với Google, ổng cho ra trình Google Pagespeed Insight để cho người dùng kiểm tra tốc độ và đong đếm trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra Google webmasters cũng có công cụ đo thời gian tải xuống. Các bạn truy cập vào Google Console > Thu thập dữ liệu > Số liệu thống kê thu thập dữ liệu.


Báo cáo thời gian tải xuống của Google Console

Tăng tốc website bằng các cách nào?

Các bạn cũng có thể áp dụng một vài cách để tăng tốc website như:

Hosting gói cao hơn

Hiện nay nhiều nhà cung cấp có gói host SSD load rất tốt, cùng với RAM cao và CPU phân bổ nhiều. Nên nhớ hosting tốt là điều kiện tiên quyết để một website có thể chạy nhanh được hay không. Nếu hosting chậm thì bạn có tối ưu thế nào cũng không thể nào làm được chúng nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo gói Cloud Hosting của EXA với giá chỉ từ 60k/tháng. 

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các hosting trong nước để tăng độ trải nghiệm của người dùng lên. Dùng hosting nước ngoài thi thoảng đứt cáp quang cực lắm.

Plugin cache giúp tăng tốc website

Có đủ các phương pháp cache cho website chạy nhanh hơn. Còn nếu bạn dùng WordPress có thể tham khảo các plugin cache cho website của bạn.

Một website mà không sử dụng bất kỳ một plugin cache nào thì đảm bảo chậm như sên. Cho dù website của bạn có nhẹ tới mấy hay ít lượt truy cập tới mấy. Tin mình đi, một plugin cache sẽ giúp website của bạn load trong thời gian thấp nhất.

Sử dụng giao diện đơn giản

Những giao diện hiển thị ít thông tin, quá nhiều ảnh và flash. Thậm chí vài thư viện javascript không đáng có sẽ làm cho website chậm một cách vô nghĩa. Các bạn nên chọn các loại giao diện đơn chức năng. Giao diện đa chức năng thường rất nặng do chúng phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Sử dụng thêm CDN để cải thiện tốc độ load lên cao nhất

CDN giúp phân phối tài nguyên gần nhất tới khách của bạn. Đồng thời bạn giúp tốc độ truy cập từ nước ngoài cao. Giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn ở các vùng địa lý khác nhau. 

Tóm lại, trang web chậm sẽ làm tụt cả từ khóa, đó là lý do nhiều website nên cải thiện tốc độ của web, thay vì đăng bài lên liên tục ngay lúc này.  

Tổng hợp