Bạn đã sẵn sàng để tăng tốc website chưa?
2018-07-09 06:59:38 | vietnam cdn, cdn, tang toc website

Website được sử dụng bởi nhiều người và mỗi ngày lại có thêm những người lần đầu truy cập vào trang web của bạn, điều này đặt ra câu hỏi: Họ sẽ ghé thăm website vào lần sau chứ? Và nếu có thì điều gì đã thu hút họ, tất nhiên, nội dung web là một phần không thể thiếu khi bạn thực hiện chiến lược kinh doanh trực tuyến, tuy nhiên một vài những yếu tố khác dễ dàng tác động đến quyết định gắn bó của khách hàng sẽ chi phối kết quả kinh doanh của bạn dù nội dung được xây dựng hoàn hảo đến như thế nào. 

Một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến đánh giá của người dùng dành cho website chính là tốc độ tải trang web. Thời gian tải chậm dễ khiến bạn vụt mất khách hàng. Và thực tế là nếu tốc độ giảm xuống khoảng 100 mili giây, bạn có thể thấy doanh thu giảm ít nhất 1%. Vì thế, để tiếp cận với vô vàn những vị khách đang chờ đợi được phục vụ ngoài kia, bạn hãy tham khảo những cách tăng tốc website ngay sau đây.

Giảm số lượng các trình bổ sung
Trang web hỗ trợ rất nhiều plug-in, số lượng lớn plug-in làm cho trang web của bạn chậm. Vì vậy, để làm cho trang web của bạn thoát khỏi rắc rối này và tăng tốc độ trang web bạn cần cân nhắc và kiểm soát khi sử dụng các plugin bổ sung. Đồng thời, đảm bảo cập nhật thường xuyên các plug-in.

cách tăng tốc website bằng Vietnam CDN

Giảm thời gian phản hồi từ máy chủ
Đảm bảo máy chủ của bạn không mất hơn 20/1000 giây để đáp ứng. Kiểm tra các rào cản trong việc thực hiện xử lý dữ liệu của máy chủ. Điều này sẽ trở nên dễ dàng nếu bạn sử dụng một giải pháp giám sát ứng dụng web đáng tin cậy.

cách tăng tốc website bằng Vietnam CDN

Giảm kích thước website
Kích thước của các trang lớn là khoảng 100kb trở lên. Điều này làm cho các trang web của bạn cồng kềnh và mất nhiều thời gian để tải. Vì thế việc tốt nhất bạn có thể làm là tạo một số nội dung chất lượng cao và nén chúng. Điều này không chỉ làm giảm băng thông mà còn làm giảm thời gian phản hồi. Nén các tệp bằng định dạng .zip trước khi gửi để giảm thời gian tải xuống.

Tạo điều kiện thuận lợi cho bộ nhớ đệm của trình duyệt
Bạn phải chắc chắn nhận thức được rằng khi bạn truy cập bất kỳ trang web nào, Các yếu tố của trang đó được lưu trữ trên ổ cứng của bạn như một bộ nhớ tạm thời. Lần tiếp theo bạn truy cập vào cùng một trang web, trang đó sẽ được tải nhanh chóng.

Sử dụng mạng phân phối nội dung CDN
Để tự động hóa kiểm soát tất cả các quy trình trên, nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu trên thế giới khuyên khách hàng của họ hãy sử dụng mang phân phối nội dung CDN  thay vì tốn kém hơn gấp nhiều lần cho việc đào tạo và quản lý đội ngũ giúp đảm bảo  và theo dõi tốc độ web.

Mạng phân phối nội dung CDN (Content Delivery Network) là một hệ thống tích hợp nhiều máy chủ với nhau, chúng chứa các bộ nhớ đệm lưu trữ bản sao dữ liệu từ máy chủ gốc và được đặt tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Nhờ cơ chế truyền tải theo khu vực, thông tin dữ liệu được phân tải đã giảm tải gánh nặng lưu trữ và phản hồi cho máy chủ gôc, giúp thời gian tải nhanh hơn, hiệu suất người dùng cao hơn nhiều lần mà còn hạn chế được các sự cố về an ninh mạng nhờ có hệ thống tường lửa 2 lớp phát hiện và ngăn chặn kịp thời những cuộc tấn công DDoS, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho cả những người dùng mạng và website.

Nếu website mất đến 3 giây để tải, nhiều cơ hội mà khách hàng của bạn sẽ từ bỏ trang web vì phải chờ đợi lâu.  Nếu bạn bán bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào, tốc độ tải trang web của bạn tỷ lệ thuận với lòng trung thành của khách hàng đối với trang web của bạn. Nâng cao tốc độ trang web của bạn là một điều cần thiết nếu bạn muốn có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm và duy trì lợi nhuận. CDN sẽ giúp bạn còn hơn thế nữa, đơn giản mọi quá trình truy cập, nhanh chóng và an toàn cho các dữ liệu được lưu trữ. Mạng phân phối nội dung CDN chính là công nghệ được dự đoán sẽ phát triển vượt bậc trong tương lai, hãy tham gia sử dụng dịch vụ CDN ngay bây giờ để đạt hiệu quả cao hơn trong hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp.

Nguồn Internet