7 lợi ích của việc thuê dịch vụ CDN trong nước
2020-04-29 14:16:45 | thuê cdn trong nước

Thuê cdn trong nước - CDN được sử dụng rộng rãi cho các trang mạng xã hội, website truyền thông và giải trí, thương mại điện tử và tổ chức giáo dục, nhằm truyền tải nội dung là các video clip, hình ảnh nhanh chóng tới người dùng ở nhiều địa điểm và các nhà mạng khác nhau với 7 lợi ích nổi bật sau:

Giảm tải cho web hosting/ máy chủ

Việc người dùng được phân luồng truy cập qua các máy chủ CDN/ POPs gần họ sẽ giúp giảm các truy vấn tài nguyên tĩnh lên website. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí băng thông cao, ổn định đường truyền mà còn giúp người dùng truy cập vào website nhanh hơn.

Nếu máy chủ website của bạn đặt tại nước ngoài nhưng người dùng truy cập web ở trong nước thì dịch vụ CDN là giải pháp tuyệt vời để tải nội dung tới người dùng trong nước. Hệ thống CDN tự động phân phối nội dung lên các POP CDN  khi có người dùng truy cập lần đầu tiên vào website có hosting đặt ở nước ngoài. Những người dùng tiếp theo thay vì truy cập trực tiếp vào web hosting để xem nội dung thì sẽ lấy trực tiếp các nội dung tại các POP trong nước mà người dùng đầu tiên đã truy cập. Hệ thống CDN thông minh còn có một cơ chế định tuyến người dùng theo từng nhà mạng giúp tăng tốc độ website, tăng trải nghiệm người dùng và giảm tải cho máy chủ gốc/ web hositng.

Giải quyết được vấn đề nghẽn mạng khi thuê CDN trong nước

Như bạn đã biết, CDN được phân bố khắp toàn cầu thông qua các POPs, chính vì vậy cho dù khách hàng ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập vào website của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không sợ bị nghẽn đường truyền.

Việc nghẽn đường truyền do traffic quá lớn đối với các website giải trí, thương mại điện tử, VOD, Phim ảnh hưởng trực tiếp tới thương hiệu doanh nghiệp, hiệu quả kinh doanh với hàng trăm ngàn khách hàng có thể rời đi nếu không thể tải được nội dung website. Để giải quyết bài toán này, việc lựa chọn sử dụng dịch vụ CDN trong nước là một giải pháp giúp tối ưu tốc độ tải nội dung website với hình thức sử dụng pay-as-you-go không chi phí đầu tư banđầu dễ dàng giúp các doanh nghiệp tăng hiệu quả kinh doanh trên môi trường Internet.

Đối với những website giải trí như phim, ảnh, video clip có thể kết hợp sử dụng CDN và dịch vụ Cloud Storage S3 với khả năng lưu trữ lớn, setup dịch vụ nhanh là một cặp đôi hoàn hảo giải quyết vấn đề về nghẽn băng thông và dung lượng lưu trữ lớn.

Giúp tăng độ tin cậy cho website

Một trong những yếu tố đánh giá của Google về độ tin cậy và thứ hạng SEO của website là tốc độ tải trang. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của khách hàng và kết quả kinh doanh từ các website bán hàng.

Việc sử dụng dịch vụ CDN trong nước với nhiều nhà mạng khác nhau sẽ giúp tăng tốc độ tải nội dung website, đảm bảo mức độ ổn định, tăng trải nghiệm khách hàng tạo cơ hội chuyển đổi đơn hàng thành công tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Tính sẵn sàng cao và tiết kiệm chi phí

Một trong những ưu điểm của dịch vụ CDN là tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. Với hình thức pay-as-you-go là lựa chọn phù hợp cho các nhà phát triển nội dung số hiện nay. Bạn chỉ cần chi trả đúng với dung lượng dùng thực tế mà không cần phải đầu tư thêm hệ thống máy chủ, hoặc nâng cấp thêm tài nguyên. Dịch vụ CDN trong nước cũng đem đến nhiều hình thức sử dụng dịch vụ khác nhau với mức phí bắt đầu từ 100.000 VĐN phù hợp với bất cứ doanh nghiệp nào đang có vấn đề về website chậm cần tăng tốc độ website.

Bên cạnh đó, CDN còn mang tính sẵn sàng cao điều này thể hiện qua việc hệ thống CDN có nhiều POPs trong nước với nhiều nhà mạng khác nhau đặt tại các Trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn quốc gia và hơn 200 POPs quốc tế. Khi bắt đầu sử dụng dịch vụ CDN bạn hoàn toàn chủ động setup lựa chọn sử dụng giữa trong nước và quốc tế nhằm đảm bảo chi phí hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

Giúp tăng số lượng người dùng đồng thời (CCU- Concurrent Users)

Dịch vụ CDN không chỉ giúp tăng tốc độ tải trang mà còn giúp tăng lượng người dùng đồng thời vào website một cách hiệu quả không bị tắt nút cổ chai.

Thống kê được hành vi và lượng người dùng

Nếu bạn đang sở hữu một website trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo thì CDN sẽ giúp nâng cao hiệu suất phát trực tiếp các nội dung đến người dùng một cách nhanh chóng. Điều này phù hợp với xu hướng phát triển nội dung đa phương tiện ngày nay.

CDN sẽ giúp tăng tốc độ các nội dung như phim ảnh, âm nhạc, trò chơi trực tuyến và live streaming đến người dùng với các định dạng khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua CDN để có được thống kê, phân tích về hành vi người dùng với chức năng báo cáo thể hiện rõ các chi tiết về thời gian hoạt động, vùng địa lý, nhà mạng… bạn có thể dựa vào các thông tin này để cải thiện được nội dung trên website của mình.

Các đối tượng nên sử dụng dịch vụ CDN trong nước

Theo xu hướng và sự phát triển, CDN đang dần được các doanh nghiệp sử dụng nhờ lợi ích to lớn mà nó mang lại. Đồng thời phù hợp với những đối tượng như bên dưới đặt máy chủ ở nước ngoài.

  • Các website thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến.
  • Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, truyền thông và quảng cáo.
  • Các trang web doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Lĩnh vực giáo dục, CDN phù hợp với các website giảng dạy trực tuyến. Hoặc cung cấp các khóa học và bài giảng thông qua video, hình ảnh, âm thanh.

Cuối cùng, để cung cấp nội dung đa dạng như vậy cho người dùng một cách hiệu quả, CDN đã được triển khai giúp tăng hiệu suất cho website và cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng cũng như cho cơ sở hạ tầng doanh nghiệp.

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cho thuê dịch vụ CDN trong nước uy tín, dễ dàng cài đặt. Hãy liên hệ với Vietnam CDN để nhận được tư vấn và ưu đãi tốt nhất.

Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775

Email hỗ trợ: support@exa.vn