3 lợi ích bất ngờ của việc sử dụng dịch vụ CDN
2019-02-15 06:48:19 | lợi ích của việc sử dụng cdn

Lợi ích của việc sử dụng cdn - Chúng ta đều biết rằng: yếu tố tốc độ tải website nhanh hơn = trải nghiệm người dùng tốt hơn = tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Tốc độ tải website có ảnh hưởng lớn đến tỉ lệ thoát của người dùng, cụ thể với các trang website có thời gian tải nhiều hơn 5 giây, tỉ lệ thoát có thể lên đến 40% hoặc tệ hơn.

Đây là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử sử dụng dịch vụ CDN để tối ưu hóa tốc độ của website của mình.

Xếp hạng SEO cao hơn

Các website có nội dung sẵn sàng, thời gian tải nội dung nhanh hơn không chỉ quan trọng đối với người dùng cuối, mà còn quan trọng đối với xếp hạng trang web trên các trang tìm kiếm.

Các thuật toán của Google ngày càng thay đổi để thích ứng với tốc độ của website đang phát triển. Ngoài việc đánh giá các trang web dựa trên nội dung và mức độ liên quan, tốc độ tải trang cũng tạo nên một yếu tố chính trong việc xác định thứ hạng của nó. Do đó, việc sử dụng CDN sẽ tác động đến các nỗ lực SEO và giúp tăng đáng kể thứ hạng trên Google.

Google thực sự giúp tối ưu hóa tốc độ website dễ dàng hơn với công cụ PageSpeed ​​Insights miễn phí. Bạn chỉ cần nhập URL (đường dẫn website) của mình để có được phân tích về hiệu suất của trang  cùng với các đề xuất để tối ưu hóa.

Tăng tỉ lệ bán hàng và chuyển đổi nhiều hơn bạn nghĩ

Người dùng ngày càng khó tính hơn, khắt khe hơn trong viêc trải nghiệm nội dung trên các trang web. Họ không có kiên nhẫn với sự chờ đợi và luôn yêu thích những hình ảnh sản phẩm có độ phân giải cao. Bằng cách lưu trữ nội dung trên các máy chủ CDN, các trình duyệt và ưng dụng trên di động sẽ tải chúng nhanh hơn.

Đây không chỉ là trường hợp riêng cho các website thương mại điện tử. Đặc biệt trong xu hướng người dùng ngày càng tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm bằng video quảng cáo, livestream thì sử dụng CDN cũng sẽ là giải pháp hiệu quả trong việc giúp truyền tải nội dung một cách nhanh chóng, chất lượng đến khách hàng của doanh nghiệp làm về truyền thông, quảng cáo, giải trí, và các công ty và trong linh vực giáo dục.

Giữ chân khách hàng và tạo sự trung thành

Doanh nghiệp có thể sẽ đối mặt với nguy cơ mất khách hàng cũng như khả năng cạnh tranh giảm khi tốc độ load nội dung trên web chậm. Nếu đặt vị trí của bạn vào người dùng, câu hỏi đưa ra là khi cần mua thêm những món đồ cần thiết, bạn sẽ chọn mua ở đâu? Quay lại một website bán hàng có tốc độ tải chậm, chất lượng hình ảnh kém? Tất nhiên là không, bạn sẽ lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Mặc dù nói tối ưu hóa tốc độ website chỉ là một yếu tố trong các trải nghiệm người dùng nói chung. Nhưng cho đến nay, đây là một trong những điều quan trọng nhất. Nếu so sánh website cung cấp cùng một sản phẩm với cùng mức giá nhưng tốc độ tải khác nhau, thì chín trong số mười khách hàng sẽ mua từ trang web nhanh hơn. Và dịch vụ CDN là giải pháp đáp ứng được nhu cầu này của doanh nghiệp.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ CDN trong và ngoài nước. Bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp phù hợp với ngân sách của doanh nghiệp mình. Cho dù CDN được biết đến là giải pháp giúp giảm chi phí lưu trữ, giảm tiền đầu tư vào hệ thống hạ tầng. Nhưng việc chọn CDN phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp sẽ liên quan đến yếu tố đầu tư giải pháp lâu dài.

Với Vietnam CDN, bạn có thể trải nghiệm dịch vụ có mức phí chỉ 100.000 VNĐ. Số tiền này sẽ được nạp vào tài khoản hoàn toàn tự động và không giới hạn thời gian sử dụng với hình thức Pay-as-you-go. Vì vậy, dịch vụ Vietnam CDN thực sự phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ luôn sẵn hàng hỗ trợ các vấn đề liên quan đến dịch vụ 24/7.

Mọi thắc về dịch vụ và các chương trình khuyến mãi thẻ nạp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Up Co-working Space - 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP. HCM

Hotline hỗ trợ 24/7: 0938.298.278 - 0911.385.775

Email hỗ trợ: support@exa.vn